Chuyển đổi sốTin tức - Sự kiện

[VIDTI x UTC] Chương trình tọa đàm Chuyển đổi số trong giáo dục đại học

Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3.6.2020 của Thủ tướng Chính phủ như sau:

“Phát triển nền tảng hỗ trợ dạy và học từ xa, ứng dụng triệt để công nghệ số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; số hóa tài liệu, giáo trình; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên giảng dạy và học tập theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Phát triển công nghệ phục vụ giáo dục, hướng tới đào tạo cá thể hóa. 100% các cơ sở giáo dục triển khai công tác dạy và học từ xa, trong đó thử nghiệm chương trình đào tạo cho phép học sinh, sinh viên học trực tuyến tối thiểu 20% nội dung chương trình. Ứng dụng công nghệ số để giao bài tập về nhà và kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh trước khi đến lớp học”

Tiếp đó Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 131/QĐ-TTg về việc Phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục va đào tạo giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030”.

Hiểu được sự cấp thiết của việc Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, sáng ngày 3/11/2022 tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Chương trình tọa đàm Chuyển đổi số trong giáo dục đại học được tổ chức dưới sự phối hợp chủ trì của Viện sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) và Trường Đại học Giao thông Vận tải.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Long phát biểu khai mạc chương trình.

Buổi tọa đàm diễn ra với sự tham dự của Ông Tô Hồng Nam – Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Bích Lan, Viện trưởng VIDTI, và PGS. TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải cùng các giảng viên trực thuộc trường.

Ông Tô Hồng Nam phát biểu tại chương trình tọa đàm

PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh – Chủ tịch Hội đồng khoa học VIDTI báo cáo tham luận

Ông Trần Quang Tùng – Giám đốc công ty Thinksmart báo cáo tham luận tại chương trình

Các đại diện tham gia báo cáo tham luận gồm:

  • TS Hoàng Hữu Hạnh – Chủ tich Hội đồng khoa học VIDTI: Chủ đề “Xu hướng chuyển đổi số trong ngành giáo dục, mô hình giáo dục đại học 4.0” và “Một số công nghệ mới ứng dụng trong giáo dục đại học”
  • Ông Trần Quang Tùng – Giám đốc công ty Thinksmart: Chủ đề “Ứng dụng phân tích tính toán mô phỏng Altair cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai các đề án thực tế trong các trường đại học”

Chương trình tọa đàm bế mạc

Related posts
Tin tức - Sự kiện

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn được vinh danh Doanh nghiệp khoa học công nghệ & Đổi mới sáng tạo tiêu biểu

Chiều 27/5/2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) được vinh danh là Tổ chức/doanh nghiệp khoa học…
Tin tức - Sự kiện

Gia tăng việc thanh toán không dùng tiền mặt

Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt đang được đẩy mạnh, đồng thời khuôn khổ pháp lý cho hoạt động này tiếp…
Tin tức - Sự kiện

Hà Nội đạt nhiều bước tiến tích cực trong chuyển đổi số

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, công tác chuyển đổi số được thành phố Hà Nội đặc…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *