Chuyển đổi sốTin tức - Sự kiện

Hội nghị tập huấn cán bộ chủ chốt về Chuyển đổi số tại Cục Thuế Hà Nội ngày 07/10/2022

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt ngày 10/10 hàng năm là Ngày chuyển đổi số quốc gia, với 3 mục tiêu chính: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia; Nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân để đảm bảo sự thành công của chuyển đổi số.

Đồng chí Viên Viết Hùng – Phó Cục trưởng, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số Cục Thuế TP Hà Nội phát biểu khai mạc khóa đào tạo.

Đồng chí Trần Hiệu – Trưởng phòng Công nghệ thông tin Cục Thuế Hà Nội

Trên cơ sở Quyết định số 508/QĐ-TTg  ngày 23/04/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030”; Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 14/06/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về Ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của CQNN, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới CQ số và đảm bảo ATTT mạng Thành phố Hà Nội giai đoạn 2022 – 2025; Quyết định số 1004/QĐ-TCT ngày 29/06/2022 của Tổng cuc trưởng Tổng cục Thuế về việc phê duyệt kết quả thực hiện các Đề án xây dựng Chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030,..

Cục Thuế Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 40223/QĐ-CTHN-CNTT ngày 16/08/2022 về Kế hoạch chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2022-2025 ngành Thuế Hà Nội và đã có báo cáo đánh giá tiến bộ, kết quả triển khai định kỳ hàng tháng theo từng lĩnh vực công việc.

Để hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, hôm nay Cục Thuế phối hợp với Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức buổi tập huấn nâng cao nhận thức, tư duy chiến lược và hành động về chuyển đổi số đối với cán bộ chủ chốt của ngành Thuế Hà Nội, trực tuyến tới các Chi cục Thuế quận huyện, khu vực.

PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh – Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số sẽ giúp các đồng chí những kiến thức Tổng quan về Chuyển đổi số, CMCN 4.0, đặc biệt là Chuyển đổi số trong khu vực công (Chính phủ điện tử và chính phủ số); Tổng quan mô hình khung về chuyển đổi số, cách thức xây dựng khung chuyển đổi số cho tổ chức và lộ trình chuyển đổi số đối với cơ quan quản lý nhà nước.

PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh tham gia huấn giảng trong buổi tập huấn

Xin chân thành cảm ơn PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh và các cán bộ của Cục Thuế Thành phố Hà Nội. Hy vọng buổi tập huấn đào tạo sẽ giúp các đồng chí cán bộ có những kiến thức để vận dụng có hiệu quả vào quá trình chuyển đổi số, phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý thuế, hỗ trợ NNT quản trị nội bộ ngành Thuế Hà Nội.

 

Related posts
Chuyển đổi sốCông nghệTin tức - Sự kiện

SMART HEALTH 2024 - Công nghệ chuyển đổi số ngành Y tế

   Sau hai ngày diễn ra, Diễn Đàn Quốc Tế Y Dược Thông Minh Việt Nam – Smart Health VietNam 2024 với chủ…
Chuyển đổi sốCông nghệLiên hệTin tức - Sự kiện

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SMART HEALTH 2024

THÔNG CÁO BÁO CHÍ DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ  Y DƯỢC THÔNG MINH VIỆT NAM 2024 SMART HEALTH 2024 Chủ đề: Công nghệ Chuyển…
Chuyển đổi sốCông nghệĐối tácTin tức - Sự kiện

SMART CITY ASIA 2024 - Công nghệ Số và Công nghệ Xanh trong phát triển Đô thị thông minh

   Triển lãm – Diễn đàn Thành phố thông minh Châu Á tại Việt Nam – SMART CITY ASIA 2024 đã khép lại…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *