Chuyển đổi sốCông nghệTin tức - Sự kiện

SỐNG KHỎE TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ

  Công nghiệp 4.0 hay còn được gọi là cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã không còn là khái niệm xa lạ mỗi khi được nhắc đến.

  Cách mạng công nghiệp – Chuyển đổi số đã có tác động lớn đến đời sống kinh tế và sự phát triển của các quốc gia. Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Tại Việt Nam Chuyển đổi số đã có ảnh hưởng lớn đến hầu hết các lĩnh vực, một trong số đó là lĩnh vực y tế.

  Nếu như trước đây, người dân thường đợi có bệnh mới đi khám, ngày nay việc chủ động khám sức khỏe đang được tái tạo và trở thành thói quen của nhiều người. Việc khám tầm soát bằng kỹ thuật tiên tiến giúp các bệnh lý được phát hiện ở giai đoạn sớm, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, đem lại hy vọng cho rất nhiều người bệnh. Vì thế các cơ sở y tế không ngừng tìm kiếm phương pháp hiện đại, giải pháp công nghệ hướng tới xây dựng mô hình bệnh viện thông minh. Nhờ ứng dụng Chuyển đổi số trong khám chữa bệnh,  có thể triển khai các phương pháp mới, kết hợp chẩn đoán, sàng lọc, can thiệp chăm sóc sức khỏe kịp thời và lưu trữ bệnh sử. Do đó kết quả y tế sẽ chính xác, đáp ứng đa dạng mặt bệnh hơn và có cơ hội chữa khỏi một số bệnh mãn tính cao hơn.

 

  Chuyển đổi số được ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe đang trở thành xu thế và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Vì thế người bệnh luôn mong muốn được tiếp cận với các công nghệ mới và đội ngũ y bác sĩ cũng đang ngày càng trau dồi, học hỏi để hiểu và ứng dụng công nghệ nhằm hỗ trợ và nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp . Từ nhu cầu thiết thực đó, đã có rất nhiều các bệnh viện và cơ sở y tế tại Việt Nam cơ bản đã áp dụng thành công chuyển đổi số trong việc vận hành dữ liệu y tế cho hoạt động khám chữa bệnh thông qua việc triển khai theo dõi hồ sơ, tình trạng, tiền sử bệnh của bệnh nhân. Bên canh đó, đồng thời lắp đặt và sử dụng các hệ thống điện tử thông minh trong việc lập và theo dõi phác đồ điều trị cũng như đưa công nghệ, kĩ thuật tiên tiến vào chữa bệnh giúp hỗ trợ giải quyết các thực trạng đang còn tồn đọng.

  Ứng dụng chuyển đổi số vào y tế đã tạo rất nhiều thuận lợi, giúp cho bệnh nhân được điều trị nhanh chóng, kịp thời, nhất quán ngay tại địa phương. Những công nghệ này định hình lại hoàn toàn cách bệnh nhân kết nối với các chuyên gia y tế, cách thông tin của họ được phân chia giữa các bên cung cấp dịch vụ và cách lựa chọn về kế hoạch điều trị của họ được đưa ra.

  Công nghệ thông minh-Chuyển đổi số giúp ngày càng giảm các chi phí phụ tốn kém khác nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao trong khám và điều trị bệnh. Hiệu quả mà công nghệ số còn đem lại là giảm tải rất nhiều cho đội ngũ y bác sĩ trong quá trình theo dõi và khám chữa bệnh, cho phép nhân viên y tế tập trung vào lĩnh vực chuyên môn cần thiết khác; đồng thời giúp tăng hiệu quả trong việc phân loại bệnh và đưa ra quyết định lâm sàng đúng đắn nhất mang lại nhiều hy vọng và cơ hội cho người bị bệnh.

 

  Đón đầu xu hướng , Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) đã, đang và tiếp tục trở thành đối tác tin cậy để các cơ sở y tế, bệnh viện hợp tác cùng triển khai thành công chiến lược chuyển đổi số. VIDTI cung cấp rất nhiều giải pháp trong y tế, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân, mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực với khả năng tiếp cận, hỗ trợ bệnh nhân có nhu cầu khác nhau. Qua đó, có thể xây dựng các hệ sinh thái hữu ích và đáp ứng tốt cho sức khoẻ cộng đồng, có thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao của bệnh nhân, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và người tiêu dùng. 

  Trong tương lai, ứng dụng Công nghệ thông tin-Chuyển đổi số trong chăm sóc sức khỏe chắc chắn sẽ trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ mà nhiều quốc gia đang hướng tới.

 

 

Related posts
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *