Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

“Công nghệ là thứ gần gũi nhất với ma thuật còn tồn tại trên thế giới này”

“Công nghệ là thứ gần gũi nhất với ma thuật còn tồn tại trên thế giới này”. Đây là câu nói nổi tiếng của tỷ phú Elon Musk. Có thể thấy, công nghệ đã làm nên những điều kỳ, mang lại nhiều thay đổi trong cuộc sống cho con người. Trong đó có không ít ứng dụng đã làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển thì hầu hết chúng ta đều làm việc theo hình thức thủ công, các ngành công nghiệp đều cần sử dụng lượng lớn nguồn nhân lực để làm việc. Tuy nhiên, khi công nghệ đã phát triển mạnh mẽ lên một tầm cao mới thì cuộc sống con người cũng thay đổi, mọi thứ đều được công nghệ hoá cũng như thay đổi cách thức thực hiện.

  Các doanh nghiệp thực hiện Chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ, đã làm nên những điều kỳ diệu, thay đổi thế giới với tốc độ chóng mặt, thậm chí đến từng giây, đem lại rất nhiều lợi ích như:

     – Tăng cường sự kết nối: Việc áp dụng công nghệ số giúp nhanh chóng kết nối mọi người trên toàn cầu và tạo ra cơ hội hợp tác mới trong mọi lĩnh vực.

     – Tăng cường hiệu quả hoạt động: Chuyển đổi số giúp tối ưu hóa quy trình làm việc, giảm thiểu thủ tục giấy tờ, tăng cường sự linh hoạt trong các quy trình kinh doanh và giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

     – Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Sử dụng công nghệ số giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng, từ việc tiếp cận thông tin dễ dàng hơn đến việc cung cấp dịch vụ tốt hơn và nhanh chóng hơn.

     – Tăng cường cạnh tranh: Doanh nghiệp chuyển đổi số sẽ có ưu thế cạnh tranh với những doanh nghiệp không sử dụng công nghệ số. Họ có thể nhanh chóng thích nghi với sự biến đổi của thị trường và đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng.

     – Tiết kiệm chi phí: Chuyển đổi số giúp tiết kiệm chi phí cho việc lưu trữ dữ liệu trên giấy, giảm thiểu thời gian và công sức cho việc thực hiện các công việc thủ công.

     – Nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ: Sử dụng công nghệ số giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ, từ việc tối ưu hóa quy trình sản xuất đến việc cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

     – Thu hút và giữ chân nhân viên tài năng: Doanh nghiệp chuyển đổi số thường thu hút được những nhân viên tài năng, đam mê công nghệ và mong muốn tham gia vào môi trường làm việc hiện đại, sáng tạo. Đồng thời giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên tài năng bằng cách cung cấp cơ hội phát triển nghề nghiệp và làm việc trong một môi trường làm việc tiên tiến.

     – Tăng cường hiệu suất và tối ưu hóa quy trình: Công nghệ số giúp tự động hóa các quy trình và giúp tăng hiệu suất lao động, giảm thiểu sai sót và tăng cường tối ưu hóa công việc.

  Từ thực tiễn đó, tiếp nối thành công các năm trước, chương trình Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2024 được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện Chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp, thúc đẩy Chuyển đổi số cho các địa phương, các doanh nghiệp nhằm hướng đến thúc đẩy phát triển kinh tế số. Sự kiện được Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) cùng hội tự động hóa (VAA) tổ chức dưới sự chủ trì của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ , Bộ Thông tin và Truyền thông.

  Thông qua I4.0 Awards, Ban tổ chức cũng mong muốn từng bước tạo sân chơi bền vững cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhà máy thông minh, nhà máy số, sản xuất thông minh, nghiên cứu KH&CN và đổi mới sáng tạo…

Link đăng ký tham dự Chương trình TẠI ĐÂY

 

Related posts
Chuyển đổi sốCông nghệTin tức - Sự kiện

[SMART CITY ASIA 2024] TRIỂN LÃM VÀ DIỄN ĐÀN ĐÔ THỊ THÔNG MINH CHÂU Á 2024

Trong thời đại hiện nay, việc phát triển Đô thị thông minh không chỉ là xu thế phát triển chung của các đô…
Chuyển đổi sốCông nghệĐối tácNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ XANH, THÔNG MINH VÀ BỀN VỮNG

   Trong thời đại hiện nay, việc phát triển đô thị thông minh không chỉ là xu hướng mà còn là cần thiết…
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

THƯ VIỆN SỐ - QUẢN LÝ GIÁO DỤC SỐ HÓA

  Kỷ nguyên công nghệ 4.0 đã mở ra một thời đại mà ở đó các thư viện không còn là sự lựa…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *