Tin tức - Sự kiện

Rạng Đông được vinh danh tại Giải thương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam

Trong khuôn khổ Lễ trao giải “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards” năm 2023, Rạng Đông đã được vinh danh TOP Tổ chức/Doanh nghiệp KH&CN và Đổi mới sáng tạo.

Tham gia I4.0 Awards, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã gây được ấn tượng mạnh với hội đồng chuyên môn, vượt qua hàng trăm đối thủ để được gọi tên tại hạng mục “TOP Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghiệp 4.0”, bên cạnh nhiều tên tuổi lớn như: MobiFone, Honda Việt Nam…

Anh Nguyễn Triệu Sơn – Giám đốc Trung tâm C4LED đại diện công ty lên nhận bằng khen

Rạng Đông được vinh danh trong TOP Tổ chức/Doanh nghiệp KH&CN và Đổi mới sáng tạo

Rạng Đông chủ động đón đầu, đầu tư bài bản

Đèn LED là sản phẩm chiếu sáng tương lai, rất tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường. Đặc biệt đèn LED là sản phẩm chiếu sáng bán dẫn cho nên rất phù hợp với chiếu sáng thông minh, dễ dàng điều khiển, tích hợp; có thể chế tạo ra những nguồn sáng  chất lượng hướng đến sức khỏe và vì hạnh phúc của con người.

Dây chuyền sản xuất bóng đèn LED Bulb tự động của Rạng Đông

Để sản xuất ra chiếc đèn LED sáng được thì rất dễ, nhưng để sản xuất ra được chiếc đèn LED có chất lượng thì cực kỳ khó. Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn thương hiệu, nhãn hiệu đèn LED, nhưng chất lượng như thế nào thì không ai kiểm soát được. Thị trường Việt Nam có một điểm yếu chết người, đó là thiếu sự kiểm soát về chất lượng sản phẩn, công bố thông tin, nguồn gốc xuất xứ dẫn đến người tiêu dùng mua phải sản phẩm kém chất lượng, gây đến sự cạnh tranh không lành mạnh.

Sản xuất bóng đèn LED Tube tự động, hiện đại của Rạng Đông

Xuất phát từ những đặc điểm trên, Rạng Đông đã có nhưng bước đi tiếp cận sớm. Ngay từ năm 2008, công ty đã có những bộ phận tập trung nghiên cứu đèn LED. Năm 2011, doanh nghiệp thành lập riêng  Trung tâm nghiên cứu và phát triển Chiếu sáng Rạng Đông, chuyên nghiên cứu phát triển nguồn sáng LED, phát triển giải pháp chiếu sáng chuyên dụng và giải  pháp chiếu sáng thông minh. Mục tiêu là thu hút các nguồn  lực tri thức từ các Viện, các Trường đại học để tập trung nghiên cứu tích hợp lên sản phẩm chiếu sáng chất lượng cao.

Trong quản trị Rạng Đông áp dụng những công cụ quản trị tiên tiến như HTQLCL ISO 9001:2015, các công cụ quản trị LEAN 6 Sigma, 5S, TPM, hợp tác với trường đại học ngoại thương xây dựng hệ thống quản trị chiến lược, hợp tác với các chuyên gia nước ngoài trong áp dụng các công cụ tiên tiến trong cải tiến sản xuất, quản lý sản xuất, hợp tác với các trường đại học bách khoa, đại học công nghiệp Hà Nội trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Rạng Đông đang phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia trong nước và nước ngoài để đào tạo đội ngũ cả về KHCN lẫn khoa học quản trị. Sự đầu tư bài bản này sẽ góp phần đưa Rạng Đông phát triển bền vững

Hàng năm Rạng Đông dành 2% doanh thu cho đầu tư thiết bị công nghệ (đầu tư phần cứng), đầu tư 20% lợi nhuận sau thuế cho phát triển khoa học công nghệ (đầu tư phần mềm). Đây là cam kết của công ty để Rạng Đông phát triển không bị tụt hậu.

Để phục vụ cho mục đích phát triển nguồn sáng thông minh, chiếu sáng vì hạnh phúc con người, Rạng Đông đã phối hợp với 5 Hội, bao gồm Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA), Hội Điện lực Việt Nam (VEEA), Hội Chiếu sáng Việt Nam (VLA) và Hội Điện lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng Việt Nam (VECEL). Sự kết hợp của 5 hội này là cơ cở để cho Rạng Đông thu hút nguồn nhân lực, tạo điều kiện để nghiên cứu phát triển các nguồn sáng chất lượng cao.

Related posts
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *