Tin tức - Sự kiện

Hệ thống Giáo dục Sky-Line: Hành trình chuyển đổi số và khát vọng vươn mình hội nhập thế giới

Vừa qua, tại lễ “Tuyên dương Sáng kiến giáo dục thông minh – SEI Awards” lần thứ Nhất, nằm trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về Công nghệ và Chuyển đổi số giáo dục (EDTECH VIETNAM), vượt qua hàng trăm doanh nghiệp giáo dục khác, Hệ thống Giáo dục Sky-Line vinh dự là 1 trong 9 đơn vị đạt danh hiệu “Môi trường giáo dục của năm”.

Để đạt được danh hiệu “Môi trường giáo dục của năm”, Sky-Line đã đáp ứng 5 tiêu chí về nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ số trong dạy và học, công nghệ số trong tăng cường cơ sở vật chất cho dạy và học, quản lý cơ sở vật chất dựa trên công nghệ số và các tiêu chí mềm về kỹ năng số của giáo viên, cán bộ và hoạt động hành chính của nhà trường.

Sky-Line được vinh danh ở hạng mục “Môi trường giáo dục của năm

Sky-Line được vinh danh ở hạng mục “Môi trường giáo dục của năm

Ra đời vào tháng 3/2010, Hệ thống Giáo dục Sky-Line là kết quả của một quá trình dài ấp ủ đầy tâm huyết của những người làm cha, làm mẹ luôn mong muốn mang đến môi trường học tập tốt nhất cho con. Sau gần 15 năm hình thành và phát triển, đến nay, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đang từng ngày lớn mạnh với 4 cơ sở tại Đà Nẵng, 1 cơ sở tại Quảng Nam và 1 trung tâm kỹ năng sống.

Để đáp ứng xu thế của giáo dục hiện đại và thực hiện khát vọng xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, vươn mình hội nhập với thế giới, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã trải qua nhiều năm nỗ lực, chuẩn bị với một kế hoạch chiến lược có định hướng và tầm nhìn phù hợp.

Năm học 2023 – 2024, Sky-Line là 1 trong 2 trường học duy nhất trên cả nước 3 năm liền giữ vững danh hiệu Trường học điển hình Microsoft toàn cầu. Đây chính là thành quả nổi bật cho quá trình chuyển đổi số của Nhà trường. Không chỉ là việc đưa các thiết bị thông minh, công nghệ hiện đại vào lớp học mà còn là bước đi mới, cách làm mới của từng giáo viên, học sinh để biến những công cụ trên thành giải pháp giúp việc dạy – học trở nên sinh động, trực quan và hiệu quả hơn.

Các sân chơi công nghệ, các cuộc so tài qua không gian số được chú trọng triển khai, tạo điều kiện giúp học sinh  tiếp cận tối đa, làm quen và rèn luyện kỹ năng ứng dụng công nghệ để giao lưu với bạn bè trong trường, trong Hệ thống, thành phố và vươn tới các sân chơi quốc tế.

Các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật được diễn ra hằng năm là sân chơi giúp học sinh tại Sky-Line vận dụng công nghệ vào thực tiễn thông qua các dự án tâm huyết, sáng tạo

Các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật được diễn ra hằng năm là sân chơi giúp học sinh tại Sky-Line vận dụng công nghệ vào thực tiễn thông qua các dự án tâm huyết, sáng tạo

Các bài thuyết trình mới lạ, độc đáo về lịch sử, văn học, văn hóa; các cuộc thi hùng biện, đối thoại, chương trình ngoại khóa do chính các em học sinh tự xây dựng nội dung và tổ chức thực hiện đến các cuộc thi thực hành công nghệ, kỹ thuật, những lớp học không tường, xuyên biên giới kết nối với các trường quốc tế … thực sự đã mang lại cảm hứng và hiệu quả học tập tích cực cho học sinh. Trong khi đó, Câu lạc bộ Robotics Sky-Line với nhiều hoạt động sáng tạo là nơi nuôi dưỡng ước mơ cho cho tất cả các học sinh yêu thích công nghệ. >> Xem thêm về CLB Robotics Sky-Line tại đây

Với chuyển đổi số, việc cá nhân hóa việc học của học sinh Sky-Line và phối hợp giữa phụ huynh với Nhà trường trở nên thuận lợi. Ngoài Microsoft, Sky-Line còn triển khai nhiều phần mềm học tập quốc tế và tương tác khác giúp tăng trải nghiệm và hiệu quả. Áp dụng phần mềm Canvas LMS, Sky-Line từng bước tạo dựng cho học sinh khả năng quản lý quá trình học tập và khả năng tự học. Những kỹ năng này không chỉ giúp các em học tập hiệu quả hơn, mà còn là nền tảng giúp học sinh phát triển ở bậc học tiếp theo.

Bên cạnh việc đáp ứng tất cả tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Microsoft, đội ngũ giáo viên, học sinh trường Hệ thống giáo dục Sky-Line đã đạt những thành tích ấn tượng như 40 Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert – MIEE); 100% giáo viên là Nhà giáo dục sáng tạo – Microsoft Innovative Educator (MIE); hơn 160 giáo viên được Chứng nhận Microsoft (Microsoft Certified Educator – MCE); 100% học sinh và giáo viên sử dụng Microsoft 365 với tài khoản A3.

Cùng với sự chuyển mình về công nghệ, năm 2022, đánh dấu một bước ngoặt lớn trên hành trình hội nhập cùng khát vọng vươn tầm quốc tế của Sky-Line. Vượt qua những tiêu chí khắt khe của CIE – Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge, Trường Tiểu học, THCS và THPT Sky-Line, Cơ sở Sky-Line Global chính thức được công nhận là trường Quốc tế Cambridge mã số VN258.

Đây là những thành quả từ nhiệt huyết của đội ngũ lãnh đạo, sự cống hiến của những người làm giáo dục, sự tin yêu, ghi nhận của cộng đồng với Sky-Line.

“Kết quả giáo dục sẽ đến trong tương lai và tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc tròn đầy khi những lứa học sinh Sky-Line trưởng thành, tự tin trở thành những công dân toàn cầu, xóa mờ ranh giới với học sinh, sinh viên quốc tế. Hành trình với giáo dục của Sky-Line không chỉ dừng lại ở ước mơ mà bằng quá trình xây dựng, nỗ lực phát triển đầy tâm huyết để chạm tay đến ngôi trường tiêu chuẩn quốc tế giàu bản sắc Việt, đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam”. Bà Lê Thị Nam Phương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống Giáo dục Sky-Line khẳng định.

Related posts
Công nghệĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

Bach Khoa Innovation - Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

     Bach Khoa Innovation (BKI 2024) là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thường niên do Đại học Bách Khoa…
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *