Công nghệĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

Bach Khoa Innovation – Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

     Bach Khoa Innovation (BKI 2024) là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thường niên do Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức từ năm 2018. Năm 2024, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số cùng đồng hành với Bach Khoa Innovation với vai trò Ban giám khảo cuộc thi. BKI 2024 mở rộng đối tượng mục tiêu đến các nhóm khởi nghiệp và sinh viên từ các trường Đại học trong nước và quốc tế; đồng thời nâng cấp cơ cấu giải thưởng và gói hỗ trợ cho các nhóm sau cuộc thi.

     Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Bach Khoa Innovation là sân chơi nhằm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong tầng lớp thanh thiếu niên với các ý tưởng và cải tiến sáng tạo từ các bạn trẻ năng động và nhiệt huyết. Đồng thời, cũng là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước cũng như quốc tế.

PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) phát biểu tại lễ phát động cuộc thi 

     Năm 2024, cuộc thi mở rộng đối tượng tham dự, bao gồm: nhóm học sinh tại các trường Trung học Phổ thông; sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM và các vùng lân cận; Cựu sinh viên của trường Đại học Bách khoa hoặc các trường thuộc khối Đại học Quốc gia; các đối tượng thuộc chương trình sau Đại học của trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM), trường thuộc khối ĐHQG-HCM và các vùng lân cận… Đặc biệt, năm nay giải sẽ mở rộng các nhóm khởi nghiệp và sinh viên từ các trường Đại học trong nước và quốc tế.

      Đến với cuộc thi năm nay, Ban tổ chức mong muốn đề tài/dự án đăng ký sẽ có đổi mới, sáng tạo, tập trung giải quyết các vấn đề thiết yếu hiện tại – tương lai của xã hội hướng đến phát triển bền vững; Đề tài giải pháp kỹ thuật theo yêu cầu của Doanh nghiệp. Đồng thời khuyến khích các đề tài/dự án ứng dụng được các kiến thức đã được học tại trường liên quan tới các chuyên ngành như: khoa học và kỹ thuật máy tính, điện – điện tử, cơ khí – cơ điện tử, kỹ thuật hóa học, xây dựng, môi trường, giao thông, địa chất – dầu khí, quản lý công nghiệp, vật liệu, khoa học ứng dụng, bảo dưỡng công nghiệp…; Khuyến khích đề tài xuất phát từ ý tưởng gốc của sinh viên/học sinh. Cuộc thi có sự kết hợp giữa khoa học công nghệ với các mô hình kinh doanh thực tiễn giúp sinh viên phát huy khả năng, kiến thức đã học vào thực tế, từ đó khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của bản thân.

     Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Bach Khoa Innovation 2024 sẽ trải qua các vòng thi, các buổi hội thảo, tư vấn cũng như tham quan doanh nghiệp với cơ cấu cấu giải thưởng lớn và các gói hỗ trợ cho các nhóm sau cuộc thi.

     Sản phẩm của cuộc thi hướng tới việc giải quyết các nhu cầu thực tế của xã hội bằng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và quản trị; đồng thời kết nối sinh viên các trường với nhau và với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước.

     Hãy đăng ký tham gia Bach Khoa Innovation cùng chung tôi để kết nối sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp cùng hợp tác, biến những ý tưởng thành sản phẩm cụ thể phục vụ cộng đồng.

=>>Mọi chi tiết xin liên hệ:
📞Hotline: +84 93 11111 99

 

 

Related posts
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *