Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở TT&TT Quảng Trị đã tổ chức khóa bồi dưỡng tập huấn kiến thức Chuyển đổi số về ngành và lĩnh vực năm 2024 cho hơn 300 học viên thuộc các ngành Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, và Văn hóa – Du lịch.

Lễ khai mạc Khóa tập huấn được diễn ra vào sáng 15/5/2024. Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Lệ Hằng, Giám đốc Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các học viên dành thời gian tối đa, tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi lớp bồi dưỡng kết thúc, mỗi học viên có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết vào thực tiễn hoạt động của ngành, lĩnh vực của mình nhằm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số mà Nghị quyết số 02/NQ-TU của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 đã đề ra. Kiến nghị giảng viên truyền đạt các chuyên đề theo chương trình đào tạo, lồng ghép giữa lý thuyết gắn với thực tiễn, giới thiệu trực quan, sinh động các cách làm hay, mô hình, giải pháp đã được triển khai thành công hoặc bước đầu thành công trong thực tế, để các học viên của tỉnh Quảng Trị tiếp thu và có thể triển khai nhanh chóng trong thực tiễn.

          Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng, Giám đốc Trung tâm CNTT&TT phát biểu khai mạc khóa tập huấn

     Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Huyền – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh khẳng định: Xác định chuyển đổi số phải được thực hiện một cách tổng thể và toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp, là công cụ tạo đột phá trong cải cách hành chính, giải quyết có hiệu quả các vấn đề kinh tế- xã hội của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả bước đầu, quá trình chuyển đổi số ở Quảng Trị vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế như: Kết quả đạt được chưa đồng đều ở các ngành, địa phương, việc số hóa và ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp chưa đi vào chiều sâu.

     Vì vậy, cần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về chuyển đổi số; trang bị kỹ năng, kiến thức cần thiết để thực hiện ứng dụng các công số vào nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả; xem chuyển đổi số là nhiệm vụ tất yếu, vừa cấp bách, vừa lâu dài; cần phải được tiến hành khẩn trương, kiên trì, liên tục với những bước đi chắc chắn, có trọng tâm, trọng điểm; kế thừa những thành tựu phát triển khoa học công nghệ, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực nhất là nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số và phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Huyền – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

     Khóa bồi dưỡng tập huấn do PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh- Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số trực tiếp đứng lớp. Nội dung được chia thành các chuyên đề cụ thể, mỗi chuyên đề được thiết kế để phù hợp với từng lĩnh vực và ngành nghề cụ thể về Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,  Tài nguyên và Môi trường và Văn hoá du lịch.

Toàn cảnh buổi tập huấn do PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh- Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số trực tiếp đứng lớp

     Khóa tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên về tầm quan trọng của chuyển đổi số, từ đó thúc đẩy quá trình này diễn ra mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Khóa học cung cấp các kiến thức và kỹ năng mới nhất về chuyển đổi số, giúp học viên nắm bắt các xu hướng công nghệ, ứng dụng chúng vào thực tiễn công việc, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc. Qua khóa học, các học viên có cơ hội tiếp cận và học hỏi từ những mô hình ứng dụng chuyển đổi số đã triển khai thành công. Điều này giúp họ có cái nhìn thực tiễn và áp dụng hiệu quả vào lĩnh vực mình đang công tác. 

     Sau khóa bồi dưỡng, tập huấn các học viên được cấp giấy chứng nhận do Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số cấp.

 

 

 

Related posts
Công nghệĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

Bach Khoa Innovation - Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

     Bach Khoa Innovation (BKI 2024) là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thường niên do Đại học Bách Khoa…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *