Tin tức - Sự kiện

UBND Thành phố Bến Tre thảo luận đề án Chuyển đổi số nông thôn, kết nối đô thị thông minh

Sáng ngày 6/6, lãnh đạo UBND thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã có cuộc thảo luận với Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) và Hội tự động hóa Việt Nam (VAA) về đề án chuyển đổi số thông minh, kết nối đô thị thông minh của thành phố. Trong đó lấy việc triển khai xây dựng mô hình thí điểm “Xã nông thôn mới thông minh” và “Xã thương mại điện tử” làm trọng tâm.
UBND thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre thảo luận với Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) và Hội tự động hóa Việt Nam (VAA)
Tham gia thảo luận, về phía thành phố Bến Tre có ông Huỳnh Vĩnh Khánh – chủ tịch UBND Thành phố. Về phía Viện sáng tạo và Chuyển đổi số có Bà Nguyễn Thị Bích Lan – Viện trưởng; PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh – Chủ tịch HĐKH Viện. Về phía Hội Tự động hóa Việt Nam có TS. Dương Nguyên Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hội.
Ông Huỳnh Vĩnh Khánh – Chủ tịch UBND Thành phố Bến Tre phát biểu
Căn cứ theo quyết định Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn số 3445/BNN – VPĐP về việc hướng dẫn tạm thời triển khai xây dựng mô hình thí điểm xã NTM thông minh, xã thương mại điện tử. Đồng thời qua đánh giá tiềm năng, thực trạng cùng với những khó khăn, thách thức; VIDTI đã tư vấn chương trình và kế hoạch chuyển đổi số tổng thể trên toàn bộ các trụ cột, trong sự gắn liền với những đặc điểm, đặc thù của địa phương. Nhằm tạo đà chuyển đổi số cho thành phố Bến Tre dựa trên những thế mạnh sẵn có và tăng tốc nhảy vọt.
Nhiệm vụ chính được đặt ra bao gồm (1) Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin, hoàn thiện Chính quyền điện tử với định hướng các dịch vụ Chính phủ số (2) Hoàn thiện Chính quyền số, Xây dựng kinh tế số, Phát triển xã hội số.
Với những đề xuất cụ thể được đưa ra, lãnh đạo UBND thành phố Bến Tre kỳ vọng thành phố sớm trở thành một trong những địa phương hoàn thành tốt chuyển đổi số với ba trụ cột “Chính phủ số – Kinh tế số – Xã hội số”.

Related posts
Tin tức - Sự kiện

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn được vinh danh Doanh nghiệp khoa học công nghệ & Đổi mới sáng tạo tiêu biểu

Chiều 27/5/2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) được vinh danh là Tổ chức/doanh nghiệp khoa học…
Tin tức - Sự kiện

Gia tăng việc thanh toán không dùng tiền mặt

Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt đang được đẩy mạnh, đồng thời khuôn khổ pháp lý cho hoạt động này tiếp…
Tin tức - Sự kiện

Hà Nội đạt nhiều bước tiến tích cực trong chuyển đổi số

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, công tác chuyển đổi số được thành phố Hà Nội đặc…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *