Tin tức - Sự kiện

Tầm Nhìn Vươn Xa Trên Hành Trình Chuyển Đổi Số Của Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn

Trong hành trình khẳng định chất lượng, Hệ thống Trường liên cấp Newton luôn không ngừng khẳng định sứ mệnh đổi mới và chuyển đổi số toàn diện. Với tầm nhìn tương lai và giá trị cốt lõi về sự sáng tạo, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn mang đến một môi trường giáo dục thông minh – nơi thấu hiểu và thúc đẩy sức mạnh của công nghệ trong việc phát triển toàn diện cho học sinh.

Hệ thống trường liên cấp Newton – Nơi ươm mầm “nhà lãnh đạo tương lai”

Hệ thống Trường liên cấp Newton là một trong những hệ thống trường chất lượng quốc tế hàng đầu Thủ đô. Trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển, Newton ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi nhà trường xây dựng chương trình giáo dục đề cao yếu tố con người, hướng tới phát huy tối đa sự sáng tạo của cá nhân, phát triển tư duy của học sinh, tạo dựng phong cách học sinh Newton để “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”. Với mong muốn trở thành đơn vị giáo dục tiên tiến – hiện đại – đạt chuẩn quốc tế, các chương trình của Newton được thiết kế dựa trên nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu giáo dục, đảm bảo tính thống nhất từ chuẩn đầu vào – đầu ra đến phương pháp giảng dạy và đánh giá.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, với tầm nhìn hội nhập quốc tế, nhà giáo Lê Thị Bích Dung – Phó Chủ tịch Hệ thống trường Liên cấp Newton đã định hướng tập trung đào tạo và các môn Ngoại ngữ, Toán và Công nghệ thông tin. “Tôi hiểu rằng, đối với công nghệ thông tin, ngày mai có thể đã có cái khác tối ưu hơn, hay hơn thay thế. Phải cập nhật và cập nhật liên tục. Vì lẽ đó, trong 3 năm gần đây, Trường Newton như một ngôi trường mà nơi đó có sự học tập và đổi mới liên tục, không chỉ của các em học sinh mà còn của các thầy cô, trong đó có cả những giáo viên già như tôi”, cô Bích Dung chia sẻ.

Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn - Một thành viên của Hệ thống trường Liên cấp Newton

Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn – Một thành viên của Hệ thống trường Liên cấp Newton

Trong đó, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn không chỉ hướng tới việc xây dựng nền tảng vững chắc về kiến thức và khuyến khích sự sáng tạo cho học sinh, Nhà trường trường luôn tích cực tạo điều kiện cho các con phát triển toàn diện thông qua môi trường giáo dục thông minh đa chiều với 03 chương trình học: Hệ Song ngữ Mỹ, Hệ Cambridge và Hệ Bán Quốc tế. Từ những nỗ lực không ngừng, cùng với sự cam kết vững chắc của Trường Newton trong việc chuyển đổi số toàn diện đã tạo nên một môi trường giáo dục đầy kỳ vọng và tiềm năng, nơi ươm mầm cho học sinh sẵn sàng chinh phục những thách thức của kỷ nguyên số hiện đại.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của giáo dục toàn diện hiện tại và tương lai

Được xây dựng trên tinh thần nuôi dưỡng “nhà lãnh đạo tương lai”, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã và đang chuyển đổi số thông qua nhiều hoạt động, đem lại những giá trị thực tiễn, tràn đầy thú vị và hấp dẫn cho học sinh. Nổi bật là mô hình “Lớp học thông minh” được nhà giáo Lê Thị Bích Dung triển khai trong năm học 2022-2023 vừa qua. Đây là sáng kiến về việc dạy học, kiểm tra đánh giá dựa trên công nghệ thông tin được thực hiện một cách đồng bộ và trở thành một thói quen hết sức tự nhiên hàng ngày. Song cũng không quá lạm dụng công nghệ thông tin mà vẫn phát huy được tất cả các phương pháp dạy học khi tương tác trực tiếp trên lớp học.

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung (Thứ 4 từ bên phải qua) nhận Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm 2023.

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung (Thứ 4 từ bên phải qua) nhận Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm 2023.

Môi trường học tập thông minh tại trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn không chỉ bao gồm việc sử dụng Internet phủ rộng với số lượng lớn máy tính bảng, mà còn tập trung vào việc áp dụng các phần mềm học tập hiện đại (Quizizz, Mentimeter, Azota, Classkick, Padlet…). Những cải tiến như bảng tương tác trong giờ học và màn LED cho các tiết học không gian mở đã tạo điều kiện thuận lợi để học sinh tham gia tích cực và tương tác trong quá trình học tập. Từ việc truy cập tài liệu học tập đa dạng đến việc tương tác qua các nền tảng giáo dục trực tuyến, Internet đã trở thành công cụ mạnh mẽ giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tại I-sắc Niu-tơn, giúp giáo viên và học sinh lĩnh hội được sự phát triển tối ưu trong hành trình học tập của mình.

Nhà trường luôn mang đến cơ hội chuyển đổi số để học sinh được tiếp xúc và làm quen với máy tính bảng.

Nhà trường luôn mang đến cơ hội chuyển đổi số để học sinh được tiếp xúc và làm quen với máy tính bảng.

Trong xu thế phát triển của thời đại hiện nay, công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp học sinh hội nhập quốc tế, trở thành những công dân toàn cầu. Hiểu được tầm quan trọng của ICT cũng như nhận thấy hiện nay giáo viên và học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn có nền tảng công nghệ thông tin tốt, từ năm học 2023 – 2024, Nhà trường triển khai lớp Chuyên ICT (Information and Communication Technology) tích hợp giữa chương trình Tin học chuẩn của Bộ GD&ĐT với chương trình Tin học của trường Đại học Cambridge. Kết hợp với môn học STEM Robotics (dựa trên sự kết hợp nội dung của bốn môn học Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học) tạo cho học sinh Newton môi trường học tập hiện đại, khơi dậy đam mê sáng tạo cùng khoa học.

Nhờ ứng dụng chuyển đổi số, học sinh I-sắc Niu-tơn trong năm học 2022-2023 đã có nhiều thành tích ấn tượng với 12 Giải Đặc biệt, 365 Giải Nhất (HCV), 747 Giải Nhì (HCB), 958 Giải Ba (HCĐ) và 599 Giải Khuyến khích tại các cuộc thi trong nước và quốc tế

Nhờ ứng dụng chuyển đổi số, học sinh I-sắc Niu-tơn trong năm học 2022-2023 đã có nhiều thành tích ấn tượng với 12 Giải Đặc biệt, 365 Giải Nhất (HCV), 747 Giải Nhì (HCB), 958 Giải Ba (HCĐ) và 599 Giải Khuyến khích tại các cuộc thi trong nước và quốc tế

Hiểu rằng công nghệ và số hóa đang thúc đẩy sự phát triển và thay đổi của thế giới, nhà trường đã đặt ra mục tiêu cung cấp cho học sinh và giáo viên môi trường học tập và giảng dạy hiện đại, linh hoạt và tiến bộ. Newton xác định rõ việc ứng dụng công nghệ số trong giáo dục sẽ là xu hướng tại thời đại 4.0. Chính vì vậy, Nhà trường luôn chú trọng nghiên cứu, tổ chức tập huấn để ứng dụng các công nghệ tốt nhất hiện nay theo một hướng đi lâu dài tạo điều tốt dạy – học tốt nhất cho giáo viên và học sinh. 

Có thể nói chuyển đổi số toàn diện là bước đi then chốt của Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn trong việc đẩy nhanh sự phát triển của hoạt động dạy và học trên các mặt: Ứng dụng công nghệ trong phương thức giảng dạy, ứng dụng công nghệ trong quản lý và ứng dụng công nghệ trong lớp học. Với những thành tựu đã đạt được, Newton luôn là điểm tựa vững chắc cho sự phát triển giáo dục Thủ đô, đồng hành cùng học sinh trong hành trình khám phá tri thức và tương lai rộng mở.

Related posts
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *