Chuyển đổi sốTin tức - Sự kiện

[SMART CITY ASIA 2022]Khai mạc Diễn đàn và Triển lãm quốc tế về Công nghệ số & Đô thị thông minh(ĐTTM) châu Á

Ông Nguyễn Minh Hồng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Ngày 26/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội truyền thông số Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp với các đơn vị Chuyên môn trong và ngoài nước đồng tổ chức chuỗi sự kiện “Diễn đàn và Triển lãm quốc tế về Công nghệ số & Đô thị thông minh châu Á” – Smart city Asia 2022.

Smart City Asia 2022 là triển lãm Quốc tế chuyên ngành đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực Thiết bị, công nghệ và giải pháp thông minh phục vụ việc ứng dụng công nghệ số mới vào xây dựng Thành phố thông minh (TPTM) và chuyển đổi số. Chuỗi sự kiện bao gồm chương trình Triển lãm và Hội thảo chuyên ngành.

Năm 2022 các nước trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Đó là bối cảnh khách quan toàn cầu, nhưng đồng thời cũng là nhu cầu để thúc đẩy Chuyển đổi số, Taị Việt Nam Định hướng phát triển đô thị thông minh đã được khẳng định ở Nghị Quyết số 52-NQTWW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị. Theo quan điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông, phát triển Đô thị thông minh cũng là chính là chuyển đổi số trong đô thị. 

Ông Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam lên phát biểu chúc mừng sự kiện Smart city asia 2022

Với mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác công – tư trong việc triển khai các Dự án Thành phố thông minh, thúc đẩy ứng dụng Công nghệ mới và Chuyển đổi số trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Để từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội, nhằm giải quyết các thách thức đặt ra trong việc xây dựng chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.

Lãnh đạo tham quan gian hàng triển lãm Smart city asia để cùng tham quan, trải nghiệm các giải pháp công nghệ số xuất sắc tới từ các doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam

Khách tham quan tại sự kiện Smart city Asia

Sự kiện được sự quan tâm và bảo trợ của Bộ thông tin và truyền thông, của các Sở, Ban Ngành, các tổ chức, Hiệp hội liên quan ở Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc… Triển lãm cũng thu hút sự tham dự của 200 Doanh nghiệp với hơn 200 gian hàng trưng bày sản phẩm và hàng ngàn khách thăm quan. Bên cạnh các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam còn có sự tham gia của các gian hàng đến từ các quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Hà Lan, Đức, Mỹ,…

Mời quý độc giả đón đọc các bài viết tiếp theo cùng Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số về các Chuyên đề trong Chuỗi sự kiện tại:

Chuyên đề 01: Phiên diễn đàn toàn thể thành phố thông minh Châu Á

Chuyên đề 02: An toàn, an ninh, bảo mật

Chuyên đề 03: Thành phố Thủ đức với định hướng xây dựng và phát triển thành phố thông minh – Xây dựng bộ chuẩn công nghệ kết nối đô thị thông minh (ĐTTM)

Chuyên đề 04: METAVERSE

NGUYỄN TRANG

Related posts
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *