Tin tức - Sự kiện

Lễ Biểu dương TOP công nghiệp 4.0 Việt Nam – 4.0 Awards lần thứ 2, 2023

Chiều 27/5/2023, tại Hà Nội, Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam (Industrie 4.0 Awards) diễn ra dưới sự chủ trì của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam(VUSTA) và bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông. Chương trình nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số cho các địa phương, hướng tới thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Sự kiện có sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, Ngành và địa phương cùng các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt sự có mặt của 7 địa phương là đại diện các Tỉnh/ Thành phố, cùng 65 doanh nghiệp với 79 Sản phẩm, giải pháp số được trao tặng và vinh danh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam – TSKH. Phan Xuân Dũng cho biết, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước là những tổ chức tiên phong và xem chuyển đổi số là xu thế bắt buộc, tất yếu để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh và thực hiện thành công chiến lược xây dựng chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0. Lễ Biểu dương năm nay được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số cho các địa phương, các doanh nghiệp nhằm hướng đến thúc đẩy phát triển kinh tế số. Đồng thời, tạo diễn đàn cho các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng nhà máy thông minh, sản xuất thông minh, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, năng lực quản trị kinh doanh.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam – TSKH. Phan Xuân Dũng phát biểu 

Đặc biệt, theo TSKH. Phan Xuân Dũng, buổi lễ nhằm kết nối cơ quan quản lý, cộng đồng các nhà khoa học, các viện nghiên cứu với các doanh nghiệp, hỗ trợ, tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ…; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp, phát triển kinh tế số.

Chương trình có 4 hạng mục trao giải với các tiêu chí rõ ràng:

TOP Doanh nghiệp công nghiệp 4.0 với các tiêu chí chính như: Tự động hóa, điều khiển tối ưu hóa quá trình sản xuất, thực hiện chuyển đổi số để phát triển sản xuất kinh doanh, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ mới để thông minh hóa sản xuất kinh doanh và Hiệu quả tăng trưởng       

TOP Tổ chức/Doanh nghiệp KH&CN và Đổi mới sáng tạo với các tiêu chí: Ứng dụng các tiến bộ KHKT trong hoạt động Sản xuất kinh doanh, Chiến lược phát triển DN theo hướng đầu tư KN&CN và Chuyển đổi số Mức độ đầu tư vào KH&CN và ĐMST của Doanh nghiệp, Kết quả, thành tựu ứng dụng KHCN, thực hiện đi đầu, dẫn dắt Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số. 

TOP Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0 với các tiêu chí: Đánh giá sản phẩm, giải pháp công nghệ số, kế hoạch, chiến lược quảng bá và phát triển thị trường cho sản phẩm hay giải pháp, Mô hình quản trị và môi trường doanh nghiệp, kế hoạch xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp, đánh giá kết quả, chiến lược phát triển của doanh nghiệp với sản phẩm, giải pháp.   

TOP tổ chức/địa phương tiêu biểu chủ động thực hiện CMCN 4.0 và chuyển đổi số với các tiêu chí: Ứng dụng công nghệ số, tự động hoá trong quá trình sản xuất; Đổi mới mô hình quản trị, kinh doanh.            

Lễ biểu dương vinh danh 7 Tỉnh/ Thành phố cùng 65 doanh nghiệp

Lễ biểu dương vinh danh 7 Tỉnh/ Thành phố cùng 65 doanh nghiệp

Lễ biểu dương vinh danh 7 Tỉnh/ Thành phố cùng 65 doanh nghiệp

Qua quá trình thẩm định sơ khảo và chung khảo công tâm, khách quan, từ 180 hồ sơ của các tổ chức, doanh nghiệp tham gia, Ban tổ chức đã đưa 150 hồ sơ vào chấm sơ khảo, chung khảo và lựa chọn được 72 hồ sơ ở các hạng mục để biểu dương.

Theo đó, Ban tổ chức đã biểu dương 65 doanh nghiệp với 79 sản phẩm, giải pháp số được trao tặng, vinh danh tiêu biểu như Tập đoàn Công nghệ Bưu chính viễn thông Việt Nam, Tổng Công ty Mobifone, Công ty Cổ phần Khoan và dịch vụ khoan dầu khí, Công ty Thành Thành Công Biên Hòa…

Ngoài ra, có 7 tỉnh, thành phố được Ban tổ chức ghi nhận những thành công tiêu biểu trong việc tổ chức, chủ động triển khai chủ trương cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và Chương trình chuyển đổi số quốc gia bao gồm: Đà Nẵng, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang và thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Related posts
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *