Tin tức - Sự kiện

Hội thảo ngân hàng và cuộc đua chuyển đổi số

Vào lúc 9h00, ngày 21/01/2021, Viện sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI đã phối hợp với Ngân hàng Co-op Bank tổ chức buổi hội thảo ” Ngân hàng và Cuộc đua Chuyển đổi số”.Hội thảo nhằm mục đích giúp cho các lãnh đạo chủ chốt của Co-op bank đón đầu xu hướng Chuyển đổi số để xây dựng thành công mô hình Ngân hàng 4.0.Tham dự buổi hội thảo, về phía Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số có Bà Nguyễn Thị Bích Lan- Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện; Ông Hoàng Nguyên Vân- Phó chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện; Ông Lê Quang Dũng – Phó Viện trưởng Viện; T.S Phạm Anh Tuấn- Phó Viện trưởng Viện, Th.s Phạm Quốc Hoàn- Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện, cùng các Chuyên gia và thành viên của Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI.

Về phía ngân hàng Co-op Bank, có Ông Nguyễn Quốc Cường- Chủ tịch Ngân hàng ; Ông Nguyễn Thạc Tâm- Phó tổng giám đốc Ngân hàng ; Ông Nguyễn Minh Tuấn- Phó tổng phụ trách điều hành Ngân hàng cùng các lãnh đạo các khu vực, trưởng phòng của ngân hàng Co-op Bank .Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Nguyễn Thạc Tâm- Phó tổng ngân hàng Co-op bank cho biết: ” Chuyển đổi số đã và đang làm thay đổi diện mạo của tất cả các ngành nói chung, và ngành Tài chính- ngân hàng nói riêng. Nếu không bắt đầu quyết liệt hành động trong công tác thực thi Chuyển đổi số tại đơn vị sẽ dẫn đến nguy cơ tụt hậu. Tuy nhiên, Co-op bank chưa xác định được sẽ phải bắt đầu từ đâu và lộ trình thực hiện sẽ như thế nào?”Để giải đáp cho những thắc mắc của Co-op Bank, các chuyên gia của VIDTI đã có những trình bày rõ ràng và chi tiết về vấn đề Chuyển đổi số nói chung và trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng nói riêng, tương lai của Chuyển đổi số, case studies về các đơn vị đã áp dụng Chuyển đổi số thành công. Các chuyên gia cũng khẳng định rằng Chuyển đổi số là một quá trình, Ngân hàng số là đích đến. Trong thời gian tới Chuyển đổi số là khâu đột phá, là nhiệm vụ quan trọng mà Co-op cần phải tập trung nguồn lực triển khai thực hiện để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Tại buổi hội thảo cũng đã diễn ra phần thảo luận sôi nổi giữa các lãnh đạo Ngân hàng Co-op bank cùng các Chuyên gia của VIDTI, hai bên đã hiểu hơn về bức tranh tổng thể trong công tác thực thi Chuyển đổi số tại Ngân hàng Co-op Bank , từ đó, xây dựng lộ trình Chuyển đổi số phù hợp.Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số cũng đã trao tặng sách và khung Chuyển đổi số cho đại diện Ngân hàng Co-op bank, VIDTI hi vọng đây sẽ là bộ tài liệu bổ ích để đơn vị vận dụng, áp dụng để từng bước thực hiện Lộ trình Chuyển đổi số.Kết thúc buổi Hội thảo, Ông Nguyễn Quốc Cường- Chủ tịch Ngân hàng Co-op bank đã gửi lời cảm ơn tới VITDI trong công tác chuẩn bị phối hợp tổ chức hội thảo cùng đơn vị. Phía Ngân hàng Co-op bank hi vọng rằng, trong tương lai, cả hai bên sẽ có những bước hợp tác sâu rộng hơn để xây dựng thành công mô hình Ngân hàng 4.0, tạo lợi thế cạnh tranh trong khu vực và quốc tế, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

VIDTI- KIẾN TẠO GIÁ TRỊ SỐ

Đọc thêm

Related posts
Tin tức - Sự kiện

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn được vinh danh Doanh nghiệp khoa học công nghệ & Đổi mới sáng tạo tiêu biểu

Chiều 27/5/2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) được vinh danh là Tổ chức/doanh nghiệp khoa học … Read more
Tin tức - Sự kiện

Gia tăng việc thanh toán không dùng tiền mặt

Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt đang được đẩy mạnh, đồng thời khuôn khổ pháp lý cho hoạt động này tiếp … Read more
Tin tức - Sự kiện

Hà Nội đạt nhiều bước tiến tích cực trong chuyển đổi số

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, công tác chuyển đổi số được thành phố Hà Nội đặc … Read more
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *