Tin tức - Sự kiện

Chuyển đổi số nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ trong giáo dục đại học

Với mục đích lan toả những hiệu quả giá trị tích cực của chuyển đổi số, sáng 3/12, tại Tp. Hồ Chí Minh, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã phối hợp chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học”.

Chia sẻ về công cuộc chuyển đổi số của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tại hội thảo, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Nhà trường thực hiện thành công chuyển đổi số trong các hoạt động của đơn vị, xác định chủ đề trọng tâm của năm học 2022 – 2023 là “Xây dựng trường đại học số để nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ” với định hướng phát triển Nhà trường thành trường đại học thông minh để nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ; tăng cường phân cấp trong công tác quản lý, huy động các nguồn lực và tiếp tục lộ trình chuyển đổi số trong quản lý, dạy học một cách có chất lượng và hiệu quả.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học đã thảo luận và chia sẻ các giải pháp liên quan đến chuyển đổi số và ứng dụng chuyển đổi số tại trường đại học. Cụ thể, với 4 báo cáo và 4 tham luận được trình bày tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học tập trung thảo luận, xây dựng các giải pháp cụ thể trong công tác chuyển đổi số thực hiện trong các trường đại học.

Theo đó, PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh – Chủ tịch Hội đồng khoa học – Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, báo cáo về xu hướng chuyển đổi số ngành giáo dục và mô hình giáo dục đại học số. TS. Tân Hạnh – Phó giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, trình bày về “Một số công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển mô hình “Đại học số”.

Trong khi đó, ông Phạm Thanh Hải – Phó Giám đốc Công ty công nghệ thông tin (VNPT IT2) chia sẻ một số ứng dụng nền tảng cho giáo dục, đào tạo và quản trị đại học; hay tham luận “Xây dựng hạ tầng công nghệ tối ưu bền vững thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục đại học” đến từ diễn giả Nguyễn Văn Phương – Chuyên gia, Hewlett Packard Enterprise (HPE). “Giải pháp tổng thể trong công tác quản trị nhà trường, giải pháp kết nối thanh toán học phi, lệ phí đến từ các chuyên gia Phạm Minh Tùng – Tổng giám đốc, Công ty Cổ phẩn Tiến Bộ Sài Gòn, diễn giả Đào Thị Kim Ngân, Bùi Sơn Tùng (Ngân hàng Vietcombank -Chi nhánh Kỳ Đồng, quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Các chuyên gia, nhà khoa học kỳ vọng, thông qua hội thảo, sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, thúc đẩy quá trình hội nhập với nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và quốc tế.

Hiện nay, chuyển đổi số được ngành giáo dục xác định là khâu đột phá, thực hiện tốt chuyển đổi số không chỉ giúp nâng cao chất lượng giáo dục mà quan trọng hơn là góp phần nâng cao năng suất lao động, tạo cơ hội lớn để hội nhâp quốc tế. Từ đó, góp phần đắc lực thực hiện thành công mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, tạo ra nguồn nhân lực cao, có khả năng hội nhập quốc tế và đáp ứng tốt với những yêu cầu của thời đại mới.

Related posts
Chuyển đổi sốTin tức - Sự kiện

Chương trình tham quan học tập đặc biệt tại Singapore - Malaysia

Nhằm nâng cao năng lực Lãnh đạo và Quản lý của các nhà điều hành hàng đầu trong thời đại số. Đồng thời…
Chuyển đổi sốTin tức - Sự kiện

Chương trình biểu dương "Top công nghệ 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards"

Chương trình “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và…
Chuyển đổi sốTin tức - Sự kiện

 400 gian hàng tại diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á Smart City Asia 2023 

Sáng ngày 21/2/2023, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt nam và Hội tự động hóa Việt Nam đã tổ chức họp…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *