Chuyển đổi số

Chuyển đổi kỹ thuật số không phải là quá trình đơn độc

Vẻ đẹp của chuyển đổi kỹ thuật số nằm ở việc khách hàng cùng sáng tạo với doanh nghiệp và điều này đang trở nên phổ biến, Paul Murphy đến từ IBM cho biết.

Paul Murphy là công ty hàng đầu quốc gia về Dịch vụ Kinh doanh Toàn cầu của IBM (GBS) tại Ireland từ năm 2011, chịu trách nhiệm về vận hành và kết quả kinh doanh.

GBS là tổ chức tư vấn và phân phối hệ thống trong IBM và dưới sự lãnh đạo của Murphy, hoạt động ở Ireland đã tăng đáng kể thị phần, doanh thu và lợi nhuận.

“Những thay đổi công nghệ nhanh chóng diễn ra khắp nơi và được sử dụng bởi người tiêu dùng làm thay đổi một cách căn bản các nền kinh tế kinh doanh truyền thống ‘

Murphy chuyên cung cấp các giải pháp kinh doanh phức tạp và đã dẫn đầu nhiều dự án quốc gia cấp cao, báo cáo trực tiếp cho CEO và hội đồng quản trị.

Kỹ năng cốt lõi của ông là trong các lĩnh vực áp dụng công nghệ cho lợi thế kinh doanh chiến lược, cung cấp giải pháp và quản lý dự án và chương trình.

Chuyển đổi kỹ thuật số là thuật ngữ thậm xưng hay có nghĩa là sự chuyển đổi hữu hình, thực tế của các tổ chức?

Tại IBM, chúng tôi nhìn nhận chuyển đổi kỹ thuật số là sự chuyển đổi từ các công cụ truyền thống và phương thức kinh doanh sang công nghệ kỹ thuật số. Và nó không phải là một bộ mật khẩu, nó là một thay đổi cơ bản đang diễn ra xung quanh chúng ta. Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép đổi mới trong các ngành như bán lẻ và ngân hàng, cung cấp các ứng dụng di động cho mua sắm hoặc ngân hàng; với các chức năng kinh doanh như chuỗi cung ứng đổi mới với blockchain để ngăn chặn thực phẩm bị ô nhiễm xâm nhập vào nhà bếp của bạn hoặc xây dựng các nhà quản lý bảo trì sử dụng dữ liệu IoT để theo dõi sự cố sưởi ấm trong vòng vài phút thay vì ngày.

Chuyển đổi kỹ thuật số đang dẫn đến hiệu suất kinh doanh được cải thiện và trải nghiệm người dùng đơn giản hơn nhiều.

Điện thoại trở nên phổ biến hơn đối với mọi người

Công nghệ kỹ thuật số đã thay đổi cách mọi người và doanh nghiệp tương tác. Ngày nay, chúng ta có điện thoại thông minh kết nối chúng ta với các thành viên gia đình ở Úc khi chúng ta chia sẻ luồng video trực tiếp từ một bữa tiệc sinh nhật ở Dublin. Sử dụng cùng một công nghệ điện toán đám mây và di động thông minh, chúng ta có thể chia sẻ tất cả các loại tài liệu với đồng nghiệp, đối tác hoặc khách hàng trên toàn thế giới khi chúng ta đi qua các thành phố và thị trấn của chúng ta.

Những công nghệ kỹ thuật số mà chúng ta nói đến – điện thoại di động, đám mây, AI, IoT, blockchain và nhiều hơn nữa – đang tạo ra các cấp độ chưa từng có của ngành công nghiệp và thay đổi một cách căn bản nền kinh tế kinh doanh. Để thành công trong môi trường chuyển đổi kỹ thuật số gây gián đoạn này, các tổ chức cần cung cấp những trải nghiệm mới hấp dẫn, thiết lập trọng tâm mới, xây dựng chuyên môn mới và đưa yếu tố “thông minh” vào công việc.

Ông có thể nêu ví dụ về các tổ chức mà các dự án chuyển đổi kỹ thuật số thành công đã được triển khai không?

Tại IBM, chúng tôi đã trải qua một chuyển đổi kỹ thuật số tích cực trong vài năm qua, tích hợp và truyền các cải tiến từ phân tích dữ liệu đến đám mây trên toàn công ty. Là một phần trong chiến lược của chúng tôi, chúng tôi đang xem xét lại cách khách hàng của chúng tôi tương tác với chúng tôi và những gì họ cần nhất để mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách hàng của họ. Câu trả lời là, xây dựng và phân phối các nền tảng kỹ thuật số tích hợp đẳng cấp thế giới cho phép tạo ra sự đổi mới và nhạy bén trong hành trình liên tục của họ với một doanh nghiệp.

Một ví dụ khác là Công ty Ford Motor thay đổi để trở thành ‘nhà cung cấp dịch vụ di động’, phát minh lại hoạt động kinh doanh của mình khi nó phát triển từ một công ty sản xuất xe hơi truyền thống. Trong quá trình này, Ford đang xây dựng chuyên môn mới về công nghệ kỹ thuật số cho phép kết nối xe, di chuyển và các phương tiện di chuyển tự động. Công ty đã hình thành một hệ sinh thái toàn cầu gồm các công ty khởi nghiệp và nhà phát triển để xây dựng các giải pháp sáng tạo theo Chương trình Thách thức Di động Đổi mới, giới thiệu các sản phẩm mới như FordPass, nền tảng ứng dụng cho phép người dùng thanh toán tiền đỗ xe, chia sẻ xe và nhận hỗ trợ cá nhân ảo để di chuyển hiệu quả hơn.

Và chuyển đổi kỹ thuật số không phải là một hành trình đơn độc; đó là về cách khuyến khích khách hàng đồng sáng tạo, một khái niệm xuất hiện lần đầu tiên khoảng 10 năm trước và đang trở nên phổ biến.

DHL, công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về hậu cần, đã thực hiện hơn 6.000 cam kết đồng sáng tạo với khách hàng cho đến nay. Những cải tiến bao gồm Parcelcopter, một dịch vụ giao hàng không người lái được tạo ra thông qua quan hệ đối tác R & D mà DHL đang thử nghiệm tại Đức, và một dịch vụ cung cấp các gói hàng cho các xe ô tô đỗ của chủ sở hữu Volvo, trải nghiệm giao hàng được tạo ra với sự hợp tác của Volvo.

Các nguyên lý cốt lõi của chuyển đổi kỹ thuật số là gì?

Những thay đổi công nghệ nhanh chóng xuất hiện khắp nơi và được sử dụng bởi người tiêu dùng đang thay đổi một cách căn bản nền kinh tế kinh doanh truyền thống. Kết quả là, các chuỗi giá trị truyền thống đang bị đứt gẫy khi các thay đổi công nghệ đang chuyển dịch các cấu trúc và quy trình công nghiệp thành các lát cắt nhỏ hơn. Kết quả là một sự thay đổi sâu sắc trong môi trường kinh tế, cạnh tranh và định giá của các doanh nghiệp truyền thống.

Các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi kỹ thuật số là những người đang số hoá sản phẩm, dịch vụ và quy trình của họ và họ cũng đang sử dụng thay đổi này để suy nghĩ lại và xác định lại trải nghiệm của khách hàng và đồng sáng tạo.

Các doanh nghiệp truyền thống dẫn dắt sự chuyển đổi đang học cách ‘suy nghĩ như một sự khởi nghiệp’, mang lại các dịch vụ mới và các cách mới để thu hút khách hàng của họ. Họ đang tăng cường các bước này bằng cách áp dụng phân tích dự đoán, AI, IoT và tự động hóa để tạo môi trường hoạt động tích hợp, linh hoạt, linh hoạt và đồng sáng tạo, cần thiết để hỗ trợ và cho phép trải nghiệm khách hàng sâu sắc.

Ai nên dẫn dắt một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số? Giám đốc điều hành, CIO hay một đội liên bộ phận trong tổ chức?

Chuyển đổi kỹ thuật số khôngvidti chỉ dành riêng cho Giám đốc điều hành hoặc CIO, vì các tổ chức cần thiết lập các cách thức mới để làm việc trên toàn bộ hoạt động của họ. Các doanh nghiệp đang dẫn đầu trong chuyển đổi xác định, giữ lại và xây dựng đúng tài năng cần thiết để tạo và duy trì một tổ chức kỹ thuật số. Họ có biện pháp để tạo ra và duy trì một nền văn hóa đổi mới kết hợp tư duy thiết kế, làm việc nhanh nhẹn và thử nghiệm không hề sợ hãi.

Các tổ chức hàng đầu cũng đặt các ưu tiên tổ chức vào các bối cảnh trong các hệ sinh thái kinh doanh của họ, tìm kiếm các hình thức hợp tác mới trên mạng và các cách mới để xây dựng giá trị trong các hệ thống tham gia tổng thể. Họ cũng suy nghĩ sâu sắc và chiến lược về cách các ưu tiên của khách hàng có thể phát triển, tìm cách tạo nền tảng tương tác và đồng sáng tạo vì lợi ích của khách hàng, đối tác và bản thân họ.

Chuyển đổi không bao giờ kết thúc. Khi những cơ hội mới – một số cơ hội có tính gián đoạn – nổi lên, đó là các tổ chức vẫn mở để thay đổi bằng cách khai thác sự gắn kết đáng tin cậy mới với khách hàng, tạo ra những liên doanh mới để mở rộng trên nền tảng và phát triển nhiều đội nhanh nhẹn hơn giúp xây dựng các lợi thế “thông minh”.

Đọc thêm

Related posts
Chuyển đổi sốCông nghệTin tức - Sự kiện

SMART HEALTH 2024 - Công nghệ chuyển đổi số ngành Y tế

   Sau hai ngày diễn ra, Diễn Đàn Quốc Tế Y Dược Thông Minh Việt Nam – Smart Health VietNam 2024 với chủ…
Chuyển đổi sốCông nghệLiên hệTin tức - Sự kiện

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SMART HEALTH 2024

THÔNG CÁO BÁO CHÍ DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ  Y DƯỢC THÔNG MINH VIỆT NAM 2024 SMART HEALTH 2024 Chủ đề: Công nghệ Chuyển…
Chuyển đổi sốCông nghệĐối tácTin tức - Sự kiện

SMART CITY ASIA 2024 - Công nghệ Số và Công nghệ Xanh trong phát triển Đô thị thông minh

   Triển lãm – Diễn đàn Thành phố thông minh Châu Á tại Việt Nam – SMART CITY ASIA 2024 đã khép lại…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *