Công nghệ

Vì sao những công ty sáng tạo nhất thế giới là động lực cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số?

Khi Forbes gần đây công bố rằng Workday đứng thứ hai trong danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới, tôi cảm thấy tự hào và suy nghĩ về những loại công ty nằm trong danh sách đó và những điểm giống nhau giữa những công ty này. Nhiều trong số 10 công ty hàng đầu là khách hàng của Workday, bao gồm Amazon, Netflix, Salesforce, Unilever và các công ty khác.

Trong nhiều trường hợp, các mối quan hệ là đối ứng, và Workday cũng là một khách hàng của nhiều thương hiệu trong danh sách của Forbes. Tại sao có điều này? Chuyển đổi kỹ thuật số có thể là cụm từ ưa thích trong không gian công nghệ toàn cầu, nhưng nó là không nhằm để tiếp thị. Tất nhiên, các nhà điều hành doanh nghiệp biết họ phải nắm lấy các công nghệ mới nổi, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo, học máy và blockchain, để tránh nguy cơ bị bỏ lại phía sau. Đối với các tổ chức dựa vào đám mây, lựa chọn tự nhiên là chuyển sang một hệ sinh thái công nghệ có vẻ quen thuộc. Các công ty sáng tạo muốn sở hữu công nghệ tiên tiến trong mọi khía cạnh của hoạt động của họ, bao gồm cả hệ thống tài chính và nhân sự.

Công nghệ sáng tạo là chìa khóa để thu hút nhân tài

Chúng tôi thấy các tổ chức chọn Workday vì chúng tôi có thể giúp họ thu hẹp khoảng cách giữa kỳ vọng về lực lượng lao động và thực tế. Thuật ngữ “millennials” đã trở thành gần như là một hình ảnh tiêu cực khi đề cập đến lực lượng lao động mới nổi, nhưng tôi nghĩ họ là  một lực lượng lao động tốt. Các nhân viên trẻ tuổi có những kỳ vọng hoàn toàn khác về công nghệ mà họ sử dụng tại nơi làm việc và những kỳ vọng này thúc đẩy các công ty sáng tạo hơn.

Workday | Fortune

Các công ty sáng tạo cần phải chuyển đổi nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh của họ, có nghĩa là họ cần phải luôn luôn nhanh nhẹn và linh hoạt. Millennials, và cả thế hệ trước họ ở mức độ nào đó, đã lớn lên với Amazon, Facebook, Google, Netflix, và Spotify, được các công ty này cung cấp dịch vụ theo thời gian thực, và theo yêu cầu. Nếu công nghệ mà người lao động sử dụng tại nơi làm việc không phù hợp với chất lượng cao, công cụ tiêu dùng mà họ đã sử dụng, có thể dẫn đến giảm mức độ tham gia hoặc trong một số trường hợp có thể ngăn cản ứng cử viên làm việc cho  tổ chức.

Văn hóa và cộng đồng vô cùng quan trọng còn Khách hàng chính là Vua

Không thể xem nhẹ sự phù hợp văn hóa khi tìm nguồn cung ứng đối tác công nghệ tiên tiến. Đây là một lý do khác mà các công ty sinh ra trong đám mây có xu hướng tập hợp lại. Nền kinh tế thuê bao hay là bệ phóng của điện toán đám mây có nghĩa là các nhà cung cấp công nghệ phải liên tục đầu tư vào mối quan hệ khách hàng. Các công ty này, kể cả Workday, đã tập trung vào việc xây dựng cộng đồng nơi khách hàng chia sẻ ý tưởng và thực tiễn tốt nhất. Trên thực tế, hơn 1.800 ý tưởng từ khách hàng hiện đã được giới thiệu trong Workday, mang khái niệm lắng nghe khách hàng của bạn đến một cấp độ hoàn toàn mới. Khách hàng ủng hộ văn hóa của nhà cung cấp họ chọn, và theo kinh nghiệm của tôi, điều này ngày càng trở nên quan trọng trong hành trình mua hàng. Chúng tôi có nhiều ví dụ về các công ty lớn và nhỏ, những người đã trích dẫn sự phù hợp văn hóa của họ với Workday như là một phần quan trọng trong quyết định mua hàng của họ.

Tuy nhiên, nó không chỉ là những công ty sáng tạo nhất, hay những công ty khởi nghiệp gây gián đoạn đang lựa chọn điện toán đám mây để tăng sức mạnh cho nhu cầu kinh doanh thiết yếu nhất của họ. Hơn 175 tổ chức từ Fortune 500 đã chọn Workday làm nhà cung cấp công nghệ. Tôi nghĩ về các tổ chức như INGand Unilever, những thương hiệu hàng đầu trong ngành, đã nhận ra mối đe dọa từ những đối thủ truyền thống kỹ thuật số sắp tới và tự phá vỡ để thay đổi cơ sở hạ tầng và quy trình công nghệ của chính họ trước khi quá muộn. Các công ty được coi là sáng tạo nhất trên thế giới là các tổ chức đang dẫn đầu các doanh nghiệp khác trên hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

What is Digitalization?

Các động lực kinh doanh chủ chốt

Sự kết hợp giữa các công ty sáng tạo nhất thế giới, và sự chuyển hướng từ phương thức bán buôn sang phương thức dựa vào đám mây để vận hành kinh doanh của các công ty lớn nhất thế giới đặt ra câu hỏi: Vì sao? Mô hình này có gì hấp dẫn đối với doanh nghiệp hiện đại? Có nhiều lý do, nhưng đối với tôi, dường như có hai động lực kinh doanh chính kéo theo bước chuyển sáng các nhà cung cấp dịch vụ đám mây luôn đặt khách hàng vào vị trí ưu tiên hàng đầu:

Động lực kinh doanh chính # 1: Sự cần thiết phải điều chỉnh các quy trình kinh doanh một cách nhanh chóng trong khi tiếp tục mở rộng quy mô. Các công ty sáng tạo cần phải chuyển động nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh của họ, có nghĩa là họ cần phải luôn luôn nhanh nhẹn và linh hoạt. Trong thực tế, điều này có nghĩa là có khả năng cập nhật các hệ thống kinh doanh quan trọng trong thời gian thực. Họ có thể thay đổi cấu trúc tổ chức một cách nhanh chóng để bổ sung các khu vực hoặc nhóm kinh doanh mới không? Họ có thể phát triển các mô hình kinh doanh của mình để mang lại những sản phẩm đột phá mới cho thị trường nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh của họ không? Đối với các công ty sáng tạo, câu trả lời cho những câu hỏi này cần phải là “Có”.

Động lực kinh doanh chủ chốt # 2: Dữ liệu nên thúc đẩy và cung cấp thông tin cho quá trình ra quyết định bằng cách có thể được khai thác và sử dụng dễ dàng bởi những người ở tuyến đầu. Sau tất cả, một phần quan trọng của việc phát triển quy trình kinh doanh trong khi vận hành là có sự tự tin hoàn toàn trong những thấu hiểu được cung cấp bởi các công cụ mà mọi người vẫn sử dụng hàng ngày. Công nghệ cũ, nơi dữ liệu có nguồn gốc từ vô số các hệ thống khác nhau và sau đó được ghép nối với nhau, không có lợi cho việc đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác trong một thế giới kinh doanh luôn chuyển động.

Đó không phải chỉ là đám mây đang tập hợp các công ty cùng chí hướng lại với nhau, nhưng là việc các công ty muốn duy trì sự sáng tạo hiểu sâu sắc các động lực kinh doanh chính của những công ty khác. Rõ ràng là những đổi mới sáng tạo tiếp tục diễn ra với tốc độ không thể tin được đối với các công ty thuộc mọi quy mô và theo kịp có nghĩa là có đối tác công nghệ được sinh ra để hỗ trợ sự thay đổi và bên cạnh đó có văn hóa truyền cảm hứng.

Vì lý do đó mà chúng ta không nên quá ngạc nhiên khi các công ty được coi là sáng tạo nhất trên thế giới, thường xuyên là các tổ chức đang dẫn đầu các doanh nghiệp khác trên hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Nguồn: Forbes

Đọc thêm

Related posts
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Chuyển đổi sốCông nghệTin tức - Sự kiện

SMART HEALTH 2024 - Công nghệ chuyển đổi số ngành Y tế

   Sau hai ngày diễn ra, Diễn Đàn Quốc Tế Y Dược Thông Minh Việt Nam – Smart Health VietNam 2024 với chủ…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *