Chuyển đổi sốCông nghệTin tức - Sự kiện

Triển lãm Quốc tế Smart City Asia 2024 và Diễn đàn Công nghệ Số và Công nghệ Xanh trong Đô thị thông minh

Sáng ngày 17/04/2024; tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 07 – TP.HCM đã chính thức khai mạc Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Smart City Asia 2024.

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho rằng trong quá trình triển khi đô thị thông minh, TP.HCM và các tỉnh thành cần thống nhất nhận thức chung phát triển đô thị thông minh chính là thực hiện chuyển đổi số trong phạm vi, quy mô của đô thị nhưng tập trung vào việc giải quyết các vấn đề lớn của đô thị bao gồm giao thông, môi trường, năng lượng, xử lý rác thải, bảo đảm an ninh, trật tự đô thị…

Để đạt được những nội dung này một cách bài bản thì các yếu tố thông minh phải được xác định, tính toán và đưa vào ngay từ khi quy hoạch đô thị, thành phố. Việc tổ chức, triển khai phải có tính hệ thống, liên kết giữa các cơ quan chuyên môn, và là một quá trình liên tục, lâu dài.

“Đặc biệt, các địa phương cần xác định hạ tầng thông tin đô thị, hạ tầng số và đặc biệt là hạ tầng dữ liệu như một hạ tầng thiết yếu của đô thị, là nền tảng để thông minh hóa các hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng kinh tế – xã hội khác”, ông Long nhấn mạnh.

Trong khi đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh triển lãm là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Do đó, ông Dương Anh Đức bày tỏ mong muốn, chia sẻ với các quốc gia khác tại khu vực. Đồng thời, TPHCM cũng học hỏi kinh nghiệm, những giải pháp xây dựng, phát triển đô thị thông minh của các nước. Từ đó, rút ra giải pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề về quản lý giao thông, đô thị, an ninh trật tự,…

Sự kiện thu hút 800 gian hàng trưng bày của hơn 500 doanh nghiệp đến từ những quốc gia đứng đầu về lĩnh vực công nghệ thông minh như: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức,.. sẽ giới thiệu tới khách tham quan các công nghệ và giải pháp mới nhất, tiên tiến nhất ứng dụng trong đô thị thông minh như CCTV, AIoT, tòa nhà thông minh, công nghệ xanh, robot…

Cả trăm doanh nghiệp mang robot, giải pháp đô thị thông minh đến TP.HCM- Ảnh 4.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhiều chuyên đề thảo luận đã diễn ra như: Chiến lược thành phố thông minh Việt Nam với định hướng phát triển Xanh và Bền Vững; Hạ tầng và nền tảng số cho phát triển đô thị thông minh theo định hướng tăng trưởng xanh và bền vững; Các Giải pháp Công Nghệ cho cuộc sống thông minh.

Song song đó là các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) với hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Trong 3 ngày diễn ra, SMARTCITY ASIA 2024 dự kiến đón hơn 16.000 khách tham quan, bao gồm đại diện lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế quan tâm đến đô thị thông minh.

Related posts
Chuyển đổi sốCông nghệTin tức - Sự kiện

SMART HEALTH 2024 - Công nghệ chuyển đổi số ngành Y tế

   Sau hai ngày diễn ra, Diễn Đàn Quốc Tế Y Dược Thông Minh Việt Nam – Smart Health VietNam 2024 với chủ…
Chuyển đổi sốCông nghệLiên hệTin tức - Sự kiện

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SMART HEALTH 2024

THÔNG CÁO BÁO CHÍ DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ  Y DƯỢC THÔNG MINH VIỆT NAM 2024 SMART HEALTH 2024 Chủ đề: Công nghệ Chuyển…
Chuyển đổi sốCông nghệĐối tácTin tức - Sự kiện

SMART CITY ASIA 2024 - Công nghệ Số và Công nghệ Xanh trong phát triển Đô thị thông minh

   Triển lãm – Diễn đàn Thành phố thông minh Châu Á tại Việt Nam – SMART CITY ASIA 2024 đã khép lại…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *