Chuyển đổi sốCông nghệĐối tácNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ XANH, THÔNG MINH VÀ BỀN VỮNG

   Trong thời đại hiện nay, việc phát triển đô thị thông minh không chỉ là xu hướng mà còn là cần thiết để đảm bảo cuộc sống người dân được nâng cao và bền vững hơn. Phát triển khoa học công nghệ, phát triển đô thị xanh theo hướng thông minh và bền vững được xác định là một trong những định hướng và mục tiêu chủ yếu của chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh.

   Tại Việt Nam, trong thời gian qua, quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị, đi cùng với đó là sự phát triển của Đô thị thông minh (ĐTTM) là tất yếu khách quan tạo động lực quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Phát triển đô thị thông minh đồng nghĩa với việc tận dụng công nghệ thông tin và truyền thông để quản lý và vận hành hệ thống đô thị hiệu quả. Đô thị thông minh (ĐTTM) đã có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

   Đô thị thông minh (Smart City) là mô hình của một thành phố áp dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất để kết nối và tạo lên một hệ thống tổng thể. Sự giao thoa giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) đã mở đường cho kỷ nguyên phát triển các thành phố thông minh và bền vững hơn; giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, phục vụ và cải thiện cuộc sống. Trong phát triển đô thị thông minh, tăng trưởng xanh và chuyển đổi số là ưu tiên trong việc xây dựng một tương lai bền vững cho hành tinh. Thành phố thông minh kết hợp hài hòa giữa quy hoạch kiến trúc đô thị, nghiên cứu sinh thái, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

   Việc tạo ra môi trường sống Xanh và Bền vững là trọng tâm quan trọng. Việc đầu tư vào các công trình xanh như công viên, khu vườn và hệ thống cây xanh không chỉ giúp làm đẹp cho thành phố mà còn mang lại nhiều lợi ích cho môi trường và  sức khỏe của người dân. Bên cạnh việc xây dựng các công trình xanh, việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và chăm sóc môi trường cũng là yếu tố quan trọng trong việc phát triển đô thị thông minh bền vững. Việc tận dụng ánh nắng mặt trời để sản xuất năng lượng hay sử dụng hệ thống xử lý nước thải để bảo vệ nguồn nước là những biện pháp cần được ưu tiên và thúc đẩy.

   Có thể thấy Công nghệ số và Công nghệ xanh đóng vai trò quan trọng trong phát triển đô thị thông minh. Việc kết hợp cả hai loại công nghệ này sẽ giúp xây dựng một đô thị thông minh bền vững và hiệu quả hơn.

    Nhìn chung, phát triển đô thị thông minh không chỉ là việc áp dụng công nghệ mà còn là quá trình cần phải kết hợp giữa phát triển xanh và bền vững. Để xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) cần có những giải pháp cho phù hợp làm sao giữ lại được hệ sinh thái môi trường tự nhiên, bảo vệ môi trường xanh, chống biến đổi khí hậu, tạo ra những giá trị mới cho các doanh nghiệp (DN) cũng như môi trường thuận lợi cho kinh doanh phát triển.

   Triển lãm-Diễn đàn Quốc tế Đô thị thông minh Châu Á (Smart City Asia 2024) lần thứ 3 được tổ chức với chủ đề: “Công nghệ Số và Công nghệ Xanh trong phát triển Đô thị thông minh” nhằm tạo không gian để khám phá các sản phẩm công nghệ mới nhất từ các thương hiệu lớn trong nước và quốc tế; cũng như tham gia các buổi hội thảo về các xu hướng công nghệ mới trong xây dựng Đô thị thông minh. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ kết nối kinh doanh, quảng bá thương hiệu với các đối tác, khách hàng tiềm năng.

   Sự kiện sẽ diễn ra từ 17/4 đến 19/4/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Sài gòn SECC – Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút sự tham gia của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

  Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm, kết nối, hợp tác, quảng bá thương hiệu và khám phá sự đổi mới trong phát triển Đô thị thông minh tại triển lãm này!

>>>>> Link đăng ký TẠI ĐÂY
   🌐 Website: https://vidti.org.vn/
   📧 Email: [email protected]
   📞 Hotline: +84 93 111 11 99

Related posts
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *