Tin tức - Sự kiện

Lễ ra mắt Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI

Lễ ra mắt Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) vừa diễn ra ngày 11/12/2020 tại Hà Nội cùng với sự tham gia của các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước, Bộ, ngành, và địa phương, cùng với các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp công nghệ.

Trước đó, ngày 05/02/2020 Viện Sáng tạo và chuyển đổi số được thành lập theo Quyết định số 105/QĐ-LHHVN của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam với sứ mệnh chính là hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam chuyển đổi thành công trong kỷ nguyên số. Viện có chức năng nghiên cứu các công nghệ số, nghiên cứu các mô hình quản lý, quản trị mới dưới tác động của chuyển đổi số, cũng như nghiên cứu những tác động của chuyển đổi số tới nền kinh tế, và đời sống xã hội.

Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) được Bộ Khoa học và công nghệ cấp chứng nhận hoạt động khoa học và Công nghệ bao gồm chức năng, nhiệm vụ:

Tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có trình độ, sáng tạo để nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, khoa học máy tính, khoa học vật liệu, điện tử viễn thông, chuyển đổi số, chính phủ số, đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Tư vấn và chuyển giao công nghệ: Xây dựng các bộ tiêu chí đánh giá, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, tập huấn, đào tạo và phổ biến kiến thức trong lĩnh vực nghiên cứu của Viện.

VIDTI chủ động sáng sạo, nghiên cứu, kết nối đưa sản phẩm công nghệ số và sáng tạo số do các tổ chức trong và ngoài nước phát triển vào thực tiễn, giải quyết những thách thức cho các ngành nghề, lĩnh vực trong chuyển đổi số.

VIDTI cũng đang nghiên cứu xây dựng bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số trong tổ chức, và công cụ để thu thập, xử lý đánh giá dựa trên nền tảng công nghệ số.

Kết nối tất cả các nguồn lực về sáng tạo số, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, các bạn trẻ, những sinh viên có hoài bão khởi nghiệp sáng tạo, những đơn vị khởi nghiệp thành công, những doanh nghiệp Công nghệ số tiêu biểu để cùng nhau giải quyết những bài toán cụ thể cho từng ngành, từng lĩnh vực, đồng thời xây dựng được cơ sở dữ liệu lớn với hệ sinh thái sáng tạo và chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, là một tổ chức khoa học công nghệ, VIDTI cũng sẽ nghiên cứu các đề tài, sản phẩm công nghệ, công nghệ số ưu việt để ứng dụng triển khai phục vụ công cuộc chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số trong kỷ nguyên số.

Viện sáng tạo và chuyển đổi số – VIDTI cam kết xây dựng và phát triển để trở thành đối tác tin cậy của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam trong việc hoạch định và triển khai thành công chiến lược Chuyển đổi số.

Bà Nguyễn Thị Bích Lan – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Sáng tao và Chuyển đổi số cho biết: “VIDTI nỗ lực trở thành một đơn vị tư vấn và nghiên cứu hàng đầu về chính phủ số, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cùng với các đối tác chiến lược của mình, triển khai các dự án có tác động tích cực đến xây dựng và phát triển kinh tế số. VIDTI không sáng tạo ra công nghệ mới, nhưng chúng tôi sẽ luôn nỗ lực đưa công nghệ và sáng tạo số do các tổ chức trong và ngoài nước phát triển vào thực tiễn, giải quyết những thách thức trong các ngành, lĩnh vực”.

Nguồn: doanhnghiep.vn

VIDTI- KIẾN TẠO GIÁ TRỊ SỐ

Đọc thêm

Related posts
Tin tức - Sự kiện

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn được vinh danh Doanh nghiệp khoa học công nghệ & Đổi mới sáng tạo tiêu biểu

Chiều 27/5/2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) được vinh danh là Tổ chức/doanh nghiệp khoa học … Read more
Tin tức - Sự kiện

Gia tăng việc thanh toán không dùng tiền mặt

Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt đang được đẩy mạnh, đồng thời khuôn khổ pháp lý cho hoạt động này tiếp … Read more
Tin tức - Sự kiện

Hà Nội đạt nhiều bước tiến tích cực trong chuyển đổi số

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, công tác chuyển đổi số được thành phố Hà Nội đặc … Read more
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *