Tin tức - Sự kiện

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI

Chiều ngày 11/12/2020, tại Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện Lễ ra mắt Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI đã diễn ra Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác về tuyên truyền, phổ biến kiến thức về đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số giữa Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI).

Chúng ta đã nghe nhiều đến chuyển đến số nhưng làm thì chưa được bao nhiêu. Chuyển đổi số thực sự vẫn đang là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp Việt Nam nói chung, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam chưa nhận thức đúng vai trò chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Muốn chuyển đổi số, trước hết, phải thay đổi nhận thức tư duy từ lãnh đạo doanh nghiệp cho đến cấp bậc nhân viên.

Nhằm cụ thể mục tiêu tuyên truyền, phổ biến kiến thức về đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đài truyền hình kỹ thuật số VTC đã kí kết biên bản hợp tác với Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt VIDTI.

Đài truyền hình kỹ thuật số VTC là đài truyền hình đầu tiên tại Việt Nam phát sóng truyền hình kỹ thuật số và truyền hình kỹ thuật số mặt đất. Hiện nay, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đã phủ sóng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và toàn thế giới thông qua hầu hết các hạ tầng truyền dẫn phát sóng phổ biến như truyền hình mặt đất, truyền hình số vệ tinh, truyền hình cáp và truyền hình Internet.

Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, VIDTI tập hợp các chuyên gia công nghệ hàng đầu, nhà nghiên cứu uy tín, lãnh đạo các tổ chức và doanh nghiệp để cùng giải quyết những vấn đề mà cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như công cuộc chuyển đổi số đặt ra cho tổ chức doanh nghiệp.

Tham gia buổi lễ kí kết, về phía Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC có Ông Nguyễn Đức Thành – Tổng giám đốc Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC

Về phía Viện sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI , có Bà Nguyễn Thị Bích Lan – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI.Theo biên bản ghi nhớ được kí kết, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI cam kết chuyển giao Khung chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp cho VTC trong tháng 12/2020, tổ chức đào tạo, tư vấn về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm số cho VTC khi có yêu cầu. Ngoài ra, VIDTI cũng sẽ phối hợp với VTC trong việc xây dựng nội dung, chương trình truyền thông về sáng tạo, chuyển đổi số trong các dự án hai bên cùng hợp tác để cung cấp cho bên thứ ba.Đài Truyền hình và Kỹ thuật số VTC cam kết sẽ phối hợp với VIDTI trong việc xây dựng nội dung, chương trình truyền thông về sáng tạo, chuyển đổi số trong các dự án mà hai bên cùng hợp tác để cung cấp cho bên thứ ba. Cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng bá các sản phẩm dịch vụ về sáng tạo, chuyển đổi số của VIDTI khi có yêu cầu.Buổi lễ kí kết là cột mốc quan trọng nhằm đánh dấu sự hợp tác tốt đẹp giữa Đài Truyền hình và Kỹ thuật số VTC và Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI. Hai bên bày tỏ sự vui mừng và hi vọng buổi lễ kí kết sẽ là mở đầu cho những cơ hội hợp tác mới, mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn, góp phần vào sự phát triển và lớn mạnh của cả hai bên.

Related posts
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *