Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Diễn đàn và triển lãm quốc tế Đô thị thông minh Châu Á tại TPHCM: Hơn 10.000 lượt khách tham quan

Sáng 13/4, Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á (Smart City Asia 2023) năm 2023 do Hội Truyền thông số Việt Nam, Công ty TNHH Exporum, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Hội tự động hóa Việt Nam phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (Quận 7).

Triển lãm diễn ra từ ngày 13 đến 15-4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Q.7) thu hút sự tham gia của hơn 400 gian hàng và gần 300 đơn vị trưng bày các sản phẩm công nghệ liên quan đến smart mobility, nhà thông minh, giao thông thông minh,… của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trên thế giới như: Hàn Quốc, Phần Lan, Hongkong, Đài Loan, Singapore… Ngoài ra khối nhà nước có UBND TP với 5 sở ngành liên quan và TP Thủ Đức, TP Đà Nẵng. Đặc biệt đại diện VN có sự tham gia của các Tập đoàn công nghệ viễn thông lớn như FPT, VNPT.

Các đại biểu khai mạc Diễn đàn và Triển lãm

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng; Các hệ thống bảo mật – An ninh an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh; Trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh; Các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, tòa nhà – nhà ở và căn hộ thông minh; giải pháp xử lý môi trường, rác thải thông minh, các ứng dụng digitwin – metaverse trong quản lý sản xuất, quy hoạch đô thị và hành chính công sẽ tiếp tục được giới thiệu tại triển lãm.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, sự kiện diễn ra tại TPHCM sẽ góp phần giúp cho hoạt động Chuyển đổi số của Thành phố thêm sôi nổi, đặc biệt thành phố sẽ tiếp thu được nhiều bài học kinh nghiệm thành công của các tỉnh thành, bộ ngành, các quốc gia trên thế giới, từ đó thúc đẩy nhanh hơn quá trình xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu khai mạc

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, Thành phố đã triển khai nhiều chương trình, đề án quan trọng như Chương trình Chuyển đổi số; Đề án Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh; Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ thông tin – truyền thông; Đề án Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TPHCM; Đề án Phát triển thương mại điện tử trên địa bàn TPHCM; Đề án Phát triển ngành logistics trên địa bàn Thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh 

Diễn đàn và Triển lãm quốc tế hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công – tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Các đại biểu tham quan Triển lãm

Các đại biểu tham quan triển lãm

Các đại biểu tham quan triển lãm

Chương trình là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Từ đó đưa định nghĩa “Smart City” rộng rãi hơn với khách tham quan, kết nối các doanh nghiệp, giúp các đơn vị tham gia đạt kết quả tốt, đẩy mạnh thương hiệu trong chương trình truyền thông của triển lãm. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Triển lãm thu hút hàng trăm doanh doanh nghiệp và hàng nghìn khách tham quan

Triển lãm thu hút hàng trăm doanh doanh nghiệp và hàng nghìn khách tham quan

Bên cạnh đó cũng tại Diễn đàn và Triển lãm Smart City Asia 2023 các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố.

Related posts
Chuyển đổi sốCông nghệTin tức - Sự kiện

SMART HEALTH 2024 - Công nghệ chuyển đổi số ngành Y tế

   Sau hai ngày diễn ra, Diễn Đàn Quốc Tế Y Dược Thông Minh Việt Nam – Smart Health VietNam 2024 với chủ…
Chuyển đổi sốCông nghệLiên hệTin tức - Sự kiện

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SMART HEALTH 2024

THÔNG CÁO BÁO CHÍ DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ  Y DƯỢC THÔNG MINH VIỆT NAM 2024 SMART HEALTH 2024 Chủ đề: Công nghệ Chuyển…
Chuyển đổi sốCông nghệĐối tácTin tức - Sự kiện

SMART CITY ASIA 2024 - Công nghệ Số và Công nghệ Xanh trong phát triển Đô thị thông minh

   Triển lãm – Diễn đàn Thành phố thông minh Châu Á tại Việt Nam – SMART CITY ASIA 2024 đã khép lại…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *