Đối tácTin tức - Sự kiện

FPT Trưng Bày Hệ Sinh Thái Đô Thị Thông Minh

FPT lần thứ 2 đồng hành cùng Smart City Asia 2023 trình diễn hệ sinh thái Công nghệ kiến tạo hạnh phúc. Tập đoàn FPT đã trưng bày hệ sinh thái phục vụ chuyển đổi số đô thị và xây dựng thành phố thông minh tại Smart City Asia 2023.

Gian hàng của FPT tại diễn đàn

Gian hàng của FPT tại diễn đàn

Giải pháp hàng đầu cho thành phố thông minh

Tại diễn đàn, FPT trưng bày Hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số Made by FPT như: FPT Cloud; FPT.AI; akaVerse – Song sinh kỹ thuật số; hay còn gọi là Mes; Nền tảng IoT; FPT.eHospital và FPT Smart Home.

Đặc biệt, akaMES là phần mềm quản lý điều độ sản xuất tự động theo thời gian thực, được thiết kế nhằm giảm thiểu công việc giấy tờ và thao tác trong quá trình vận hành, giúp cảnh báo sớm các bất thường và tối ưu hóa năng lực điều phối sản xuất. sản xuất nhằm giảm thiểu lãng phí và nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra.

Sử dụng akaVerse, người dùng có thể tạo không gian ảo để trưng bày và giới thiệu sản phẩm, mở rộng quyền truy cập cho những người bị hạn chế về mặt địa lý.

Virtual Training cho phép mở ra một không gian đào tạo ảo, mô phỏng quá trình làm việc trong nhà máy hoặc văn phòng để hỗ trợ nhân viên mới hòa nhập. Innovation Hub là công nghệ hỗ trợ tạo cửa hàng số trên nền website, người dùng có thể vào không gian này để mua sắm, kiểm tra và đặt sản phẩm trong không gian thực nhờ chức năng AR của điện thoại (sử dụng safari của iPhone). ).

Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh – FPT.eHospital 2.0+ giúp xây dựng mô hình bệnh viện số toàn diện, nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân từ khâu đăng ký, khám bệnh, điều trị nội trú đến khi xuất viện. bệnh viện, thanh toán.

Lãnh đạo và khách tham quan trải nghiệm sản phẩm

Lãnh đạo và khách tham quan trải nghiệm sản phẩm

Nền tảng công nghệ điện toán đám mây (FPT Cloud) và Trí tuệ nhân tạo (FPT.AI), được coi là hai trụ cột công nghệ không thể thiếu của thành phố thông minh. FPT.AI cung cấp các giải pháp trợ lý ảo thông minh, công nghệ xử lý và tổng hợp giọng nói, công nghệ thị giác máy tính để xử lý văn bản thông minh, nhận dạng khuôn mặt…

Bên cạnh đó, FPT Cloud cung cấp nền tảng hạ tầng số dựa trên công nghệ điện toán đám mây tiên tiến, giúp lưu trữ dữ liệu không giới hạn với hiệu suất lớn, tốc độ cao và bảo mật tiêu chuẩn quốc tế.

FPT.IoT là nền tảng giúp các tổ chức, doanh nghiệp kết nối, quản lý mạng lưới thiết bị và triển khai các giải pháp thông minh thông qua việc sử dụng kiến ​​trúc microservices, cho phép mở rộng các giải pháp thông minh. và các loại thiết bị khác nhau trên cùng một nền tảng.

Tập đoàn FPT cũng giới thiệu FPT Smart Home giúp xây dựng ngôi nhà thông minh, bao gồm các giải pháp: giải pháp chiếu sáng; giải pháp kiểm soát; giải pháp bảo mật; giải pháp truyền hình.

Chuyên gia FPT đề xuất giải pháp chiến lược phát triển thành phố thông minh

Ngoài trưng bày hệ sinh thái, các chuyên gia FPT đưa nhiều đề xuất tại diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số.

Trong đó, ông Nguyễn Tấn Hưng – Quản lý kinh doanh khu vực miền Nam, FPT Smart Cloud, công ty thành viên Tập đoàn FPT có bài tham luận tại sự kiện với chủ đề: “Kiến tạo Đô thị thông minh trên nền tảng AI và Cloud”. Theo ông Hưng, ba thành tố quan trọng nhất để tạo nên đô thị thông minh gồm: hiệu quả của dịch vụ công cộng, tối ưu hóa tài nguyên và phát triển bền vững. Các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tiên tiến như IoT, Big Data, 5G và Trí tuệ nhân tạo là nền tảng để hiện thực hóa đô thị thông minh.

Ông Nguyễn Tấn Hưng tham luận tại sự kiện

Ông Nguyễn Tấn Hưng tham luận tại sự kiện

Đại diện Công ty Hệ thống Thông tin FPT – Công ty thành viên của Tập đoàn FPT, ông Steven Michael Furst – Giám đốc Tư vấn Cấp cao – đã có bài trình bày với chủ đề “Xây dựng năng lực quản lý và phân tích dữ liệu”. “Thành phố thông minh”. Theo ông, làm chủ dữ liệu là yếu tố then chốt trong quá trình xây dựng thành công thành phố thông minh. Các địa phương cần tập trung phát triển năng lực mới để nắm bắt cơ hội, lợi thế về dữ liệu.

SCA - Dai dien FIS phat bieu

Ông Steven Michael Furst trình bày tại diễn đàn

Tham gia Smart City Asia 2023, FPT kỳ vọng giới thiệu đến khách hàng hệ sinh thái sản phẩm phong phú, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số và triển khai thành công các dự án thành phố thông minh. Tập đoàn mong muốn hỗ trợ khai thác hiệu quả nguồn lực nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số. Đây cũng là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa FPT với các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Related posts
Công nghệĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

Bach Khoa Innovation - Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

     Bach Khoa Innovation (BKI 2024) là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thường niên do Đại học Bách Khoa…
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *