Tin tức - Sự kiện

65 doanh nghiệp, 7 địa phương được Biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ Hai, năm 2023  

Ngày 27/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards lần thứ Hai, năm 2023. Chương trình do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) chủ trì, giao cho Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Báo Sáng và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vinh danh 65 doanh nghiệp, 7 địa phương thực hiện chuyển đổi số

Theo ông Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA, Chương trình biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam đã biểu dương các đơn vị có thành tựu chuyển đổi số xuất sắc, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất. Chương trình  đề ra các tiêu chí đánh giá cụ thể cho từng hạng mục: TOP Doanh nghiệp công nghiệp 4.0; TOP Tổ chức/Doanh nghiệp khoa học và công nghệ và Đổi mới sáng tạo; TOP Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0; TOP tổ chức/địa phương tiêu biểu chủ động thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0. Qua quá trình thẩm định công tâm, khách quan, từ 180 hồ sơ của các tổ chức, doanh nghiệp tham gia, Ban tổ chức đã đưa 150 hồ sơ vào chấm điểm, qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chuyên môn đã lựa chọn được 72 hồ sơ ở các hạng mục để biểu dương gồm 7 tỉnh/thành phố, 65 doanh nghiệp với 79 sản phẩm, giải pháp số.

Trong đó, có 8 doanh nghiệp lọt Top doanh nghiệp 4.0 Việt Nam; 25 đơn vị thuộc Top tổ chức/doanh nghiệp khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; 32 đơn vị với 79 giải pháp đạt Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0.  Tiêu biểu như Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí, Công ty TNHH Amway, Công ty Cổ phần One Mount Real Estate, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa, … Top địa phương tiêu biểu chủ động thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số được vinh danh là TP. Đà Nẵng, TP. Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Thái Nguyên và TP. Bến Tre.

7 Tỉnh, Thành phố được biểu dương trong việc tổ chức, chủ động triển khai chủ trương cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Chương trình chuyển đổi số quốc gia

Đại diện các doanh nghiệp tại Lễ biểu dương I4.0 Awards 2023

Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số cho các địa phương, các doanh nghiệp hướng đến thúc đẩy phát triển kinh tế số. Đồng thời, biểu dương sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhà máy thông minh, nhà máy số, sản xuất thông minh, nghiên cứu khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, năng lực quản trị kinh doanh.

Đặc biệt, liên kết, kết nối được cộng đồng các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiệp, cùng hỗ trợ, tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh tế số, đạt được thành tích cao.

Tiến tới xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia số

Theo Ban tổ chức, các doanh nghiệp đạt Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam sẽ là nền móng giúp hiện thực hóa khát vọng xây dựng Việt Nam thành một quốc gia số.

Một số đơn vị với giải pháp tiêu biểu được vinh danh có thể kể đến là Công ty Cổ phần Công nghệ ITG với giải pháp nhà máy thông minh 3S iFactory nhằm chuyển đổi số lĩnh vực sản xuất, giúp các nhà máy trở nên thông minh hơn; Tập đoàn VNPT với nền tảng lắng nghe và giám sát mạng xã hội VnSocial; Tổng công ty Viễn thông Mobifone với giải pháp đào tạo trực tuyến MobiFone E-learning; Viettel Telecom với ứng dụng truyền hình di động TV360…

Đại diện Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa nhận kỷ niệm chương và chứng nhận tại Lễ biểu dương

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Tonmat nhận kỷ niệm chương và chứng nhận tại Lễ biểu dương

Chương trình còn có tác dụng thúc đẩy nhiều doanh nghiệp, đơn vị tích cực, chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và triển khai thực hiện Chuyển đổi số trong cả khu vực công và tư nhân; Đồng hành, thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp công nghiệp truyền thống; Kết nối cung cầu về các giải pháp xây dựng và phát triển sản xuất thông minh…

Các doanh nghiệp đạt Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam đã được công nhận với thành tựu chuyển đổi số, sẽ có nhiều đóng góp vào thành tựu KH&CN của đất nước. Qua đó,  nâng cao hình ảnh, quảng bá cho doanh nghiệp, sản phẩm tới khách hàng tiềm năng trong nước và quốc tế; phát triển mạng lưới doanh nghiệp công nghiệp thông minh, doanh nghiệp KH&CN và kết nối với các nhà lãnh đạo kinh doanh có ảnh hưởng khác để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số Việt Nam.

Lễ Biểu dương “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam” lần thứ Hai, năm 2023 đã tổ chức thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức Chương trình trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp: Công ty TNHH Amway Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling), Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tonmat, Công ty Cổ Phần One Mount Real Estate, Công ty Cổ phần Liên doanh Kangaroo Quốc tế… đã tài trợ và đồng hành cùng chương trình rất ý nghĩa này.

Related posts
Chuyển đổi sốĐào tạoNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiệnTư vấn

KHÓA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ NGÀNH VÀ LĨNH VỰC NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của Tỉnh Quảng Trị, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Trung tâm…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

I4.0 AWARDS 2024 - Lễ biểu dương Top Công Nghiệp Việt Nam 4.0

Trên hành trình đổi mới và tiến bộ, Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đã định hình một bức tranh mới cho nền kinh…
Chuyển đổi sốCông nghệNghiên cứu sáng tạoTin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI DỮ LIỆU VIỆT NAM - VIETNAM DATAFEST 2024

   Ngày hội Dữ liệu Việt Nam – VIETNAM DATAFEST một trong những sự kiện quốc gia về Dữ liệu số trong công…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *